Khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn Thác Dài

Thứ sáu - 16/06/2023 14:57 675 0
Bù Gia Mập tổ chức khởi công xây dựng Nhà văn hóa thôn Thác Dài, xã Phú Văn.
Khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn Thác Dài
Sáng ngày 16/6/2023, UBND huyện Bù Gia Mập đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà văn hóa thôn Thác Dài, đây là công trình thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện năm 2023 do UBND xã Phú Văn làm chủ đầu tư.
Tham dự Lễ khởi công có bà Trần Tuyết Minh - PCT UBND tỉnh Bình Phước, ông Điểu Điều - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, ông Phùng Hiệp Quốc – Bí thư Huyện ủy Bù Gia Mập, ông Đoàn Văn Thảo – CT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; các phòng, ban, ngành huyện Bù Gia Mập; lãnh đạo xã Phú Văn; cán bộ và nhân dân thôn Thác Dài, xã Phú Văn.
Công trình xây dựng Nhà văn hóa thôn Thác Dài, xã Phú Văn nguồn kinh phí được đầu tư là  1.794 triệu đồng (Trong đó, vốn NSTW là 1.560 triệu đồng; vốn NS tỉnh là 156 triệu đồng; vốn NS huyện là 78 triệu đồng).
Dự kiến công trình này khi đi vào hoạt động sẽ phục vụ nhu cầu thiết yếu về các hoạt động văn hóa, xã hội cho khoảng 307 hộ dân trong đó, có 189 hộ dân là đồng bào DTTS, việc xây dựng nhà văn hóa giúp các hộ dân có điều kiện vui chơi, tổ chức hội họp, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo động lực cho các hộ dân được thụ hưởng phấn khởi, đoàn kết, hỗ trợ vươn lên thoát nghèo, đồng thời tham gia vào việc giảm nghèo chung của địa phương hiệu quả.
.
Phát biểu tại buổi lễ, PCT UBND tỉnh Trần Tuyết Minh ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình DTTS và MN, sớm đưa các công trình đi vào hoạt động để nhân dân thụ hưởng. Đồng thời mong muốn Nhà văn hóa thôn Thác Dài xây dựng xong sẽ là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa cộng đồng của nhân dân trong thôn, gắn chặt tình làng nghĩa xóm, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao tặng 20 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương