TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ BÌNH THẮNG ĐIỂM SÁNG TRONG THI ĐUA DẠY TỐT HỌC TỐT

Thứ sáu - 08/09/2023 16:03 1.010 0
Năm học 2022-2023, Trường THCS Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã đạt được những kết quả nổi bật
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ BÌNH THẮNG ĐIỂM SÁNG TRONG THI ĐUA DẠY TỐT HỌC TỐT
về kết quả thi giáo viên giỏi: 12 giáo viên giỏi cấp trường, 11 giáo viên giỏi cấp huyện và 4 giáo viên giỏi cấp tỉnh; về kết quả học sinh giỏi, nhà trường có: 63 học sinh giỏi cấp trường, 35 học sinh giỏi cấp huyện, 10 học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024: 108/108 học sinh đăng kí và trúng tuyển vào lớp 10; có 14 học sinh đậu trường chuyên Bình Long (Toán: 5 em; Hóa: 5 em; Lý: 3 em; cận chuyên: 1 em); điểm trung bình của 3 môn thi tuyển sinh là 17,3 (Văn: 6,38; Toán: 5,66; tiếng Anh: 5,22) so với năm học 2021-2022 tăng 3,52 điểm.Học sinh đạt Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện đạt 24 huy chương, cấp tỉnh 5 huy chương các loại.
Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập, nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024, Hội khuyến học huyện tặng 4 suất học bổng, trị giá: 1.000.000 đồng/học sinh; Hội Cha Mẹ học sinh tặng 19 xuất học bổng, mỗi xuất 200.000/học sinh;nhóm Thiện nguyện Phát Tâm tặng 30 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000/học sinh, gồm 500 tập trắng và 5 Bộ SGK; Ban vận động quỹ vì người nghèo xã Bình Thắng tặng 7 xuất, mỗi xuất 500.000/học sinh.

Đạt được những kết quả trên, trong những năm qua Nhà trường luôn chủ động xây dựng kế hoạch bài dạy (giáo án) bảo đảm các yêu cầu về phương pháp dạy học, kĩ thuật dạy học, kiểm tra, đánh giá, thiết bị dạy học và học liệu nhằm phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh trong quá trình dạy học; việc xây dựng kế hoạch bài dạy bảo đảm đủ thời gian để học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập đã đặt ra, tránh việc áp dụng hình thức, khuôn mẫu trong việc xây dựng kế hoạch bài dạy. Tiến trình dạy học mỗi bài học được xây dựng thành các hoạt động học với mục tiêu, nội dung, sản phẩm học tập cụ thể mà học sinh phải hoàn thành, cách thức thực hiện linh hoạt để tổ chức dạy học phát huy tính tự học, chủ động, sáng tạo của học sinh.Nhằm chuyển đổi từ kiểm tra kiến thức là chủ yếu sang kiểm tra các năng lực là chủ yếu, đảm bảo 3 mức độ: Nhận biết, thông hiểu và vận dụng.

Về cơ sở vật chất, Trường THCS Bình Thắng có 13 phòng học kiên cố; 08 phòng học bộ môn (04 phòng kiên cố, 04 phòng cấp 4); 01 phòng Thư viện; 01 phòng thiết bị. Phòng họp, phòng làm việc của CBQL và các bộ phận đảm bảo.
Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khối 9, nhà trường tổ chức khảo sát nhu cầu học tập các môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập, qua đó tư vấn hướng nghiệp theo định hướng nghề nghiệp cấp trung học phổ thông, phù hợp với năng lực, sở trường, nguyện vọng của học sinh, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp của học sinh trung học.
Ngoài ra, Nhà trường cũng chú trọng đến hoạt động ngoại khóa như: Chuyên đề Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, Chuyên đề tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông và phòng chống đuối nước, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng chống bạo lực học đường và an ninh mạng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Quyền