Trường THCS Đăk Ơ đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ sáu - 26/05/2023 08:00 895 0
Ngày 23/5 tại trường THCS Đăk Ơ đã diễn ra lễ công nhận trường THCS Đăk Ơ đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Trường THCS Đăk Ơ đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ đón nhận trường chuẩn, PCT UBND huyện Tạ Hồng Quảng nhấn mạnh, có được kết quả như hôm nay là nhờ sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhận viên học sinh nhà trường và sự quan tâm, đầu tư của chính quyền các cấp cho công tác giáo dục.
Được tái lập từ năm 2014, thực hiện nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn xã miền núi, biên giới với đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống với khởi đầu đầy khó khăn, thầy và trò nhà trường đã nổ lực phấn đấu, vươn lên đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trong những năm qua, phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt” được đẩy mạnh, có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp và học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu cao quý.Về chất lượng học sinh khá, giỏi ngày càng được khẳng định. Chỉ tính trong 5 năm trở lại đây, Trường THCS Đăk Ơ chúng ta đã có nhiều em học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp huyện. Thành tích trên đã làm giàu thêm truyền thống của nhà trường và nền giáo dục của huyện nhà nói chung.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Tạ Hồng Quảng – PCT UBND huyện nêu rõ: Công tác giáo dục đào tạo luôn là quốc sách hàng đầu của mỗi quốc gia, dân tộc, huyện Bù Gia Mập với đặc thù là huyện miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn nhưng luôn dành sự đầu tư, quan tâm hàng đầu cho vấn đề giáo dục.
Việc xây dựng trường chuẩn quốc gia vừa là mục tiêu, đồng thời là giải pháp cực kỳ quan trọng để thúc đẩy mọi hoạt động khác trong nhà trường, đặc biệt là nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất để thầy và trò truyền tải và tiếp cận với nền tri thức ngày càng phát triển.
Để phát huy những thành quả đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, trong thời gian tới, tôi đề nghị Ban giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, tích cực áp dụng hiệu quả các mô hình, phương pháp giáo dục tiên tiến, phù hợp thực tiễn để nâng cao chất lượng giáo dục. Đổi mới đồng bộ phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh
Thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành trung ương. Trong đó, chú trọng phương pháp giáo dục học sinh theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật và ý th
ức công dân; Tổ chức có hiệu quả các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, xây dựng văn hóa ứng xử lành mạnh, nhân văn vv...

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương