Khởi công xây dựng bếp ăn bán trú tại trường Mẫu giáo Ánh Dương

Thứ tư - 19/07/2023 08:54 369 0
Sáng ngày 20/7/2023 tại Thôn Bù Khơn, xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, Cụm trưởng Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Đông Nam bộ và Tỉnh Hội Bình Phước đã hoàn thành Lễ khởi công xây dựng Công trình Bếp tăn rong Chương trình trọng điểm "Bếp sạch - Cơm ngon" do Trung ương Hội phối hợp với tập đoàn THACO tài trợ thực hiện tại trường Mẫu giáo Ánh Dương.
Khởi công xây dựng bếp ăn bán trú tại trường Mẫu giáo Ánh Dương
           Tổng giá trị Công trình khởi công xây dựng trên 350 triệu đồng, trong đó Công ty cổ phần Tập đoàn AUTO THACO Trường Hải tài trợ 270 triệu đồng, Công ty TNHH thương mại dịch vụ QT (đơn vị thi công) ủng hộ 81 triệu đồng.
         Công trình dự kiến thực hiện trong 60 ngày và bắt đầu hoạt động từ năm học mới 2023 - 2024 phục vụ cho 328 trẻ.
        Trường Mẫu giáo Ánh Dương có 4 điểm trường phục vụ cho nhu cầu học tập của trẻ mầm non tại các thôn Đăk U, Thôn 4 và thôn 10. Đây là khu vực có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, số học sinh đồng bào dân tộc thiểu số của trường chiếm 60%, điều kiện tham gia học tập còn nhiều khó khăn.
Công trình hoàn thành sẽ có ý nghĩa quan trọng giúp học sinh được ăn, ngủ tại trường, được chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn dinh dưỡng, giảm thấp nhất chi phí đóng góp và chi phí đi lại của cha mẹ học sinh. Đặc biệt, đối với học sinh đồng bào dân tộc thiểu số được ở tại trường sẽ tăng cường giao lưu tiếng việt, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp của các cháu.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 100 phần quà cho 100 trẻ em với tổng trị giá 54 triệu đồng.