Ngân hàng Chính sách xã hội huyện: Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023

Thứ ba - 28/11/2023 07:37 284 0
Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ diễn ra từ ngày 15/11-15/12/2023.
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện: Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023
Tháng hành động với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” là điểm nhấn, tạo nên chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Mặt khác, góp phần tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em.
Nhiều hoạt động thiết thực sẽ được tổ chức trong Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023 được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai như: tăng cường tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động đến toàn thể cán bộ viên chức và người lao động tại đơn vị... Tổ chức tuyên truyền về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng. Tạo điều kiện cho phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn tín dụng chính xã hội, các sản phẩm dịch vụ từ Ngân hàng Chính sách xã hội; phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức mở các lớp tập huấn, dạy nghề, các buổi sinh hoạt, tọa đàm, . . .  cho các chị em phụ nữ tiếp thu kỹ thuật sản xuất, KHCN, tạo sinh kế, việc làm ổn định, tăng nguồn thu nhập, chủ động cuộc sống. Từ đó, chị em có điều kiện chăm sóc con cái, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
Truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình và toàn thể cộng đồng xã hội.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây