hien ke
sn bac

GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ VỐN

Thứ tư - 31/05/2023 09:31 240 0
Cô Nguyễn Thị Hồng Vân, là Tổ trưởng tổ TK&VV tại Thôn 4, xã Đakia, huyện Bù Gia Mập. Trong thời gian qua Cô đã vận động hội viên phụ nữ trong tổ thực hiện các phong trào thi đua do Hội LHPN xã phát động
GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ VỐN
Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và phong trào thi đua “Dân vận khéo”Ngoài ra Cô còn tham gia phối hợp tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước,...đến các thành viên trong tổ và quần chúng phụ nữ. Đồng thời, qua các cuộc sinh hoạt nắm tâm tư, nguyện vọng của chị em trong thôn để từ đó đề xuất về Hội cấp trên có biện pháp giúp đỡ chị em.
“Được các tổ viên tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng, tôi thấy rõ trách nhiệm của mình là phải đưa được đồng vốn ưu đãi của Chính phủ tới đúng đối tượng thụ hưởng chính sách một cách công khai, dân chủ và có hiệu quả nhất” đó là tâm sự của cô Vân. Từ những suy nghĩ vai trò trách nhiệm của mình đã được người dân tín nhiệm như vậy, trong thời gian qua, Cô cùng với thành viên Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn của thôn luôn bám sát các chỉ đạo của UBND xã, Ngân hàng chính sách xã hội và các Hội, đoàn thể quản lý. Trong hoạt động của tổ, Ban quản lý có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, tổ chức sinh hoạt đều đặn, có chất lượng nội dung yêu cầu đã cam kết trong hợp đồng ủy nhiệm, triển khai kịp thời những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, các chương trình tín dụng chính sách tới bà con.
Vượt qua nhiều khó khăn do sức khỏe, di chuyển đi lại trong quá trình tham gia hoạt động xã hội, tuy nhiên Cô luôn vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đến nay tổ TK&VV do Cô quản lý có tổng số 59 thành viên vay vốn, với tổng dư nợ là 2.905.000.000 đồng, là tổ không có lãi tồn không có nợ quá hạn. Trong thời gian qua bản thân vận động 100% chị em vay vốn đều tham gia gởi tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH, số tiền gởi đến nay được 249.000.000 đồng. Đồng thời, qua các biện pháp hỗ trợ vốn, khoa học kỹ thuật, chị đã giúp cho …… chị thoát nghèo, cận nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Cô đã thực hiện đúng các điều khoản đã quy định trong hợp đồng ủy nhiệm đã ký kết với NHCSXH như: Thu nợ, thu lãi, vận động gởi tiết kiệm, ghi chép sổ sách, mẫu biểu, duy trì sinh hoạt họp lệ hàng tháng, lồng ghép tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, công tác Hội, phong trào phụ nữ và các văn bản mới của Ngân hàng Chính sách Xã hội đến hội viên, tổ viên tổ TK&VV. Đây là một trong những tổ trưởng tổ TK & VV hoạt động có hiệu quả và nổi bật tại địa phương.

                         Cô Nguyễn Thị Hồng Vân nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc
Sự nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác quản lý các nguồn vốn vay, thực hiện tốt các nội dung được ngân hàng ủy nhiệm, cùng quyết tâm giúp người dân tiếp cận được nguồn vốn có điểu kiện vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống, Cô Vân luôn nhận được tín nhiệm của tổ viên và được chính quyền địa phương và của NHCSXH huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến tận tay đối tượng được thụ hưởng

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây