Bù Gia Mập tổ chức khởi công xây dựng đường giao thông trên địa bàn xã Bù Gia Mập thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023

Thứ sáu - 14/07/2023 09:34 425 0
Sáng ngày 14/7/2023, UBND huyện Bù Gia Mập đã tổ chức khởi công xây dựng công trình đường giao thông trên địa bàn xã Bù Gia Mập, đây là công trình thuộc dự án 2 - Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện năm 2023 do Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư.
Công trình xây dựng thuộc dự án xã Bù Gia Mập nguồn kinh phí được đầu tư cả giai đoạn là 78 tỷ đồng. Các tuyến đường thuộc dự án được xây dựng trên địa bàn tập trung tại các khu tái định cư nơi có số đông đồng bào dân tộc Stieng sinh sống, với quy mô tổng chiều dài các tuyến: 8.427,9m.
Phát biểu tại buổi lễ, PCT UBND huyện Tạ Hồng Quảng nhấn mạnh Dự án được đầu tư xen ghép chung với nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng trong khu vực. Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao điều kiện sinh sống của nhân dân trong vùng dự án, đặt biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện tiếp cận trung tâm hành chính xã và huyện một cách thuận tiện nhất. Từng bước hoàn chỉnh hạ tầng giao thông kết nối từ trung tâm xã Bù Gia Mập đến trung tâm hành chính huyện Bù Gia Mập, nối thông tuyến ĐT đi huyện Bù Đăng và khu vực Tây Nguyên.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện đã trao tặng 40 phần quà cho Già làng,  Người uy tín, đồng bào dân tộc thiểu số mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương