LẦN ĐẦU TIÊN TÒA ÁN HUYỆN BÙ GIA MẬP MỞ PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ ÁN TRỰC TUYẾN

Thứ năm - 08/09/2022 14:42 927 0
Sáng 07/09/2022, Tòa án nhân dân huyện Bù Gia Mập đã mở phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án hình sự đầu tiên. Phiên xét xử tổ chức tại 2 điểm cầu: Điểm cầu trung tâm được đặt tại phòng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bù Gia Mập và Điểm cầu tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Gia Mập.
LẦN ĐẦU TIÊN TÒA ÁN HUYỆN BÙ GIA MẬP MỞ PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ ÁN TRỰC TUYẾN
Như các phiên tòa xét xử trực tiếp, tại phiên tòa lần này, thông qua hình thức trực tuyến kết nối giữa 2 điểm cầu, Tòa án nhân dân huyện Bù Gia Mập đã tiến hành đầy đủ các thủ tục đúng trình tự theo quy định của pháp luật; thành phần tham dự tại điểm cầu trung tâm gồm Hội đồng xét xử, kiểm sát viên, thư ký, người bào chữa; bị cáo tham gia tại điểm cầu nhà tạm giữ công an huyện. Trong phiên tòa xét xử trực tuyến này, hội đồng xét xử và đại viện Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp xét hỏi thông qua hệ thống camera được kết nối trực tuyến tại 2 điểm cầu. Hệ thống trang thiết bị gồm 2 tivi, bộ thiết bị kết nối, hệ thống âm thành,.. do Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước trang bị, hỗ trợ đảm bảo chất lượng đường truyền, hình ảnh, âm thanh; an toàn thông tin, quy định về dữ liệu, thông tin cá nhân theo quy định của pháp luật.
Việc thực hiện phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đương sự sắp xếp công việc tham dự phiên tòa tại nơi cư trú, không tốn thời gian, chi phí đi lại, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ án trên địa bàn huyện. Thông qua đó cũng góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong hệ thống tòa án và hướng đến việc tổ chức xét xử trực tuyến vụ án tại các điểm cầu thời gian tới.
Trong 1 buổi sáng, Tòa án nhân dân huyện Bù Gia Mập đã xét xử hoàn thành 3 vụ án hình sự về trộm cắp tài sản. Sau khi kết thúc, toàn bộ diễn biến phiên tòa được lưu trữ và sao chép đính kèm hồ sơ vụ án./.
                                                                   Trà Giang (Đài Truyền thanh Bù Gia Mập)

Tác giả bài viết: Trà giang