PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA GẮN VỚI VIỆC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÙ GIA MẬP

Thứ năm - 21/03/2013 14:19 1.451 0
Nhằm gắn phong trào thi đua, yêu nước với các nhiệm vụ trọng tâm tại địa phương, đưa phong trào thi đua được triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ và nhân dân gắn với việc xây dựng nông thôn mới; gắn phong trào thi đua yêu nước với nhiệm vụ cụ thể của các cơ quan, đơn vị qua đó tuyên dương, động viên khen thưởng kịp thời thỏa đáng đối với các tập thể và cá nhân đạt được thành tích tốt trong việc xây dựng bộ tiêu chí nông thôn mới. UBND huyện đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua yêu nước gắn vớ việc xây dựng nông thôn mới với những nội dung chủ yếu:

1. Tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức về chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước tại Nghị quyết số 26-NQ/TƯ ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương đảng và Quyết định số 800/QĐ-TTg ngày 04/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020;

2. Gắn kết chặt chẽ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với việc tập chung thực hiện tốt 07 nhóm giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2012 của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội hàng năm của huyện;
3. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã có kế hoạch xây dựng chương trình hành động cụ thể gắn với việc xây dựng bộ tiêu chí nông thôn mới phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và tình hình thực tế của địa phương;
4. Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn đảng, toàn quân, toàn dân triển khai xây dựng chương trình nông thôn mới theo kế hoạch của cấp trên đề ra, phấn đấu thực hiện tốt việc quy hoạch chung và xây dựng đề án cho 02 xã xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015 và 08 xã giai đoạn 2016 - 2020.
Kết thúc phong trào thi đua, các cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc sẽ được biểu dương khen thưởng theo quy định của UBND tỉnh trong đó xã tiêu biểu trong tỉnh dẫn đầu các xã đạt chuẩn nông thôn mới được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen với giải thưởng là 01 công trình phúc lợi trị giá một tỷ đồng.
Nguyễn Thị Hương