BÙ GIA MẬP TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH PHÒNG CHỐNG SỐT RÉT

Thứ năm - 21/03/2013 14:29 1.427 0
Sáng 11 tháng 12 năm 2012, tại xã Đắk Ơ huyện Bù Gia Mập đã diễn ra lễ phát động chiến dịch phòng chống sốt rét. Đây là lễ phát động mang tính Quốc gia được Bộ Y tế và UBND tỉnh Bình Phước chọn huyện Bù Gia Mập làm nơi tổ chức lễ phát động.

Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Huy Phong- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông Dương Văn Dũng- Bí Thư huyện ủy Bù Gia Mập, ông Trần Quang Ty-Chủ tịch UBND huyện cùng các vị lãnh đạo ngành Y tế Trung ương, tỉnh Bình Phước, huyện Bù Gia Mập và đông đảo nhân dân địa phương.

Các vị lãnh đạo của Trung ương và địa phương tại lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Quang Ty- Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã dành cho cán bộ và nhân dân huyện Bù Gia Mập những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm sâu sắc hướng về cơ sở, vì sức khỏe cộng đồng, đồng thời nhấn mạnh tình hình diễn biến phức tạp các loại dịch bệnh trên địa bàn và đặc biệt là bệnh sốt rét luôn là mối đe dọa có nguy cơ bùng phát dịch cao, hiện nay Bù Gia Mập là vùng trọng điểm, tỷ lệ người mắc bệnh sốt rét chiếm 41,8% so với toàn tỉnh. Mặc dù phải đối mặt với nhiều nguyên nhân gây khó khăn thách thức trong việc phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện nhưng Đảng bộ, chính quyền huyện Bù Gia Mập luôn chú trọng công tác phòng chống sốt rét nói riêng vào diện ưu tiên trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đông đảo nhân dân, học sinh tham dự lễ phát động.

Kết thúc lễ phát động, bà Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm hỏi cán bộ, nhân viên, bệnh nhân tại Trạm y tế xã Đắk Ơ và làm việc với ngành Y tế , lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, huyện Bù Gia Mập để nghe báo cáo tình hình hoạt động của ngành y tế huyện Bù Gia Mập và công tác phòng chống sốt rét trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Sau khi nghe báo cáo và những kiến nghị của lãnh đạo địa phương bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã ghi nhận những kết quả và biện pháp phòng chống sốt rét của tỉnh, đồng thời quán triệt một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong việc phòng chống căn bệnh này trong thời gian tới.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước và huyện Bù Gia Mập

Lý Thị Thoa (Phòng VHTT Bù Gia Mập)