hien ke
sn bac

Hiệu quả từ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội ở xã Phước Minh

Thứ sáu - 21/04/2023 15:00 228 0
Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phước Minh luôn chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, tiếp cận sớm nguồn vốn vay.Tạo điều kiện cho hộ đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo ở địa phương. 
Hiệu quả từ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội ở xã Phước Minh
Mô hình trồng sầu riêng của chị Lý Thị Liên.
Từ các nội dung ký kết với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Hội LHPN xã thường xuyên triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến đối tượng thụ hưởng; hướng dẫn cho chi Hội, Tổ tiết kiệm và vay vốn, các thành viên vay vốn về thủ tục vay vốn. Tính đến thời điểm tháng 3 năm 2023, tổng dư nợ 19.714 triệu đồng cho 318 hộ vay. Hội LHPN xã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc sử dụng vốn đúng mục đích, trả nợ đúng kỳ hạn; giám sát và quản lý hoạt động tín dụng tiết kiệm của Tổ tiết kiệm và vay vốn. Những hộ được tiếp nhận vốn vay đã tích cực phát triển sản xuất, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Hội Phụ nữ luôn giữ vững là hội không có lãi tồn và nợ quá hạn.
Thông qua nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hội viên phụ nữ từ nghèo vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, tiêu biểu là các chị Nguyễn Thị Tấm, Trần Thị Tho, Đặng Thị Hồng…; nguồn thu nhập hàng năm đều được đảm bảo trong công tác phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn phụ nữ nghèo trong chi hội biết cách làm ăn, thoát nghèo bền vững.
Mô hình nuôi vịt của chị Nguyễn Thị Tấm.
Cùng với việc cho vay, Hội  LHPN xã còn tích cực chỉ đạo các Tổ tiết kiệm và vay vốn triển khai huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn với số dư tiền gửi là 1.441 triệu đồng/318 thành viên.
Thông qua hoạt động ủy thác cho vay đã tạo điều kiện giúp Hội LHPN xã tập hợp và phát triển hội viên được thuận lợi hơn, từng bước nâng cao năng lực quản lý, điều hành trong hoạt động của Hội; tạo sự gắn bó giữa Hội với các tổ chức  chính trị - xã hội khác trong xây dựng củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong chương trình giảm nghèo và giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của Hội và tạo được lòng tin của hội viên phụ nữ vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây