hien ke
sn bac

PHÒNG GIAO DỊCH NHCSXH HUYỆN BÙ GIA MẬP TIẾP TỤC THỰC HIỆN CHO VAY VỐN NHÀ Ở XÃ HỘI

Thứ hai - 28/08/2023 15:42 64 0
Thực hiện cho vay Nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP và Nghị định 49/2021/NĐ-CP của Chính phủ; văn bản 8586/NHCS-TDSV của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về chương trình cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa nhà để ở.
PHÒNG GIAO DỊCH NHCSXH HUYỆN BÙ GIA MẬP TIẾP TỤC THỰC HIỆN CHO VAY VỐN NHÀ Ở XÃ HỘI
   Thông tin vay vốn Nhà ở xã hội

 Để tiếp tục triển khai và thực hiện tốt hơn nữa đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn huyện, Phòng giao dịch NHCSXH huyện thông tin một số nội dung chính để các cơ quan phối hợp triển khai như sau:
Trong thời gian quan, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Gia Mập đã tích cực tuyên truyền, triển khai chương trình cho vay Nhà ở xã hội trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 22/8/2023 phòng giao dịch đã giải ngân cho 22 khách hàng vay vốn để xây 22 căn nhà tại các xã với dư nợ 8.074 triệu đồng.
                               
Đối tượng vay vốn:
- Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng.
Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.
Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.
Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân.
Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.
- Tất cả các đối tượng  nói trên không phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên.
Mức cho vay:
- Đối với vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội, mức cho vay tối đa bằng 80% giá trị Hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội.
- Đối với vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, mức cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.
- Mức cho vay cụ thể do NHCSXH nơi cho vay xem xét căn cứ vào nguồn vốn, khả năng trả nợ, phương án tính toán giá thành và phương án vay của người vay để thống nhất xác định mức cho vay phù hợp.
Lãi suất cho vay: do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo đề nghị của Hội đồng quản trị NHCSXH cho từng thời kỳ.
Thời hạn cho vay: do NHCSXH nơi cho vay và người vay vốn thỏa thuận phù hợp với khả năng trả nợ của người vay vốn và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên.
Về hồ sơ vay vốn, quy trình, thủ tục và các nội dung khác: Thực hiện theo quy định hiện hành của NHCSXH. Mọi chi tiết liên hệ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Gia Mập, địa chỉ: Trung Tâm Hành Chính huyện Bù Gia Mập, thôn Khắc Khoan, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập để được hướng dẫn./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây