GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 900/QĐ-TTg

Thứ sáu - 11/08/2023 09:12 424 0
Ngày 09/8/2023, đoàn công tác của TT HĐND tỉnh do ông Huỳnh Hữu Thiết – Tỉnh ủy viên – PCT HĐND tỉnh chủ trì đã có buổi giám sát tại huyện về việc thực hiện dự án Kiến cố hóa phòng học tạm, phòng học bán kiến cố cấp học Mầm non, cấp Tiểu học cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa theo Quyết định số 900/QĐ-TTg ngày 20/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ.
GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 900/QĐ-TTg
Đoàn đã đi giám sát thực tế tại các trường, điểm trường trên địa bàn 02 xã Phú Văn, Bù Gia Mập. Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Hữu Thiết yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra lại tất cả các nội dung liên quan đến công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, đất đai...đảm bảo đầy đủ cơ sở pháp lý theo quy định. Đồng thời, yêu cầu địa phương rà soát, kiểm tra, quan tâm đầu tư các hạng mục phụ trợ phục vụ nhu cầu học tập của học sinh.
Kiến nghị với đoàn giám sát, ông Tạ Hồng Quảng – PCT UBND huyện đề nghị: các Sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho huyện Bù Gia Mập các vấn đề liên quan đến đất đai, đặc biệt một số trường nằm trên diện tích đất lâm phần chưa giao về cho địa phương quản lý. Mặt khác, năm 2023, trường Mầm non Đăk Ơ nằm trong lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được đầu tư xây dựng khối 10 phòng lầu, huyện đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm để kịp thời, đảm bảo cơ sở vật chất cho công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2023; đẩy nhanh tiến độ xây dựng tại điểm thôn 4 trường TH&THCS Trương Định (khối 10 phòng), trường MG Ánh Dương điểm thôn 4 (khối 08 phòng), trường TH&THCS Ngô Quyền điểm thôn Đăk Son 2 (khối 04 phòng) vì năm học 2023-2024 tại các điểm trường này các trường không có phòng cho học sinh học mà phải liên hệ trường gần đó để mượn tạm phòng học hoặc sử dụng nhà văn hóa làm phòng học tạm.
Theo Quyết định được phê duyệt, huyện Bù Gia Mập được UBND tỉnh phân bổ xây dựng 182 phòng học thuộc dự án kiến cố hóa trường lớp theo Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tương chính phủ.

Tác giả bài viết:  Nguyễn Thị Hương