Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập thăm, chúc mừng lễ phật đản của các cơ sở tôn giáo

Thứ năm - 27/05/2021 10:18 1.269 0
Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 18/5/2021 của UBND huyện về việc tổ chức thăm và chúc mừng lễ Phật đản năm 2021, sáng ngày 26/5/2021 nhằm ngày 15/4/2021 (âm lịch) UBND huyện Bù Gia Mập đã đến thăm, chúc mừng lễ Phật đản tại các cơ sở phật giáo được nhà nước công nhận trên địa bàn huyện
Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập thăm, chúc mừng  lễ phật đản của các cơ sở tôn giáo
Theo thống kê, huyện Bù Gia Mập 11 cơ sở thờ tự đã được Nhà nước công nhận, có 08 chức sắc và 42 chức việc, với 4.017 tín đồ, trong đó 1.920 tín đồ chính thức (đã quy y), đồng bào dân tộc thiểu số có 1.000 tín đồ có 02 cở sở tôn giáo mới được thành lập năm 2019 là chùa Hương Lâm, xã Bù Gia Mập xã Bù Gia Mập và chùa Vạn Hạnh, xã Phú Nghĩa.
Trong những năm qua, bà con phật tử, chức sắc, chức việc của Phật giáo luô chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước, sống tốt đời, đẹp đạo. Đặc biệt xu thế thế tục hóa ngày càng diễn ra mạnh mẽ, phật giáo ngày càng nhập thế sâu sắc đặc biệt là tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh, chăm lo đời sống cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số.
Lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch, bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, do đó, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện chỉ thực hiện một số nghi lễ bắt buộc, không tụ tập đông phật tử, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 theo đúng chỉ đạo tại Công văn số 1988/BNV-TGCP ngày 07/5/2021 của Bộ Nội vụ và các chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện.
Tại buổi thăm ông Tạ Hồng Quảng phát biểu ghi nhận những đóng góp của các cơ sở tôn giáo trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội; đã cùng với địa phương tuyên truyền cho bà con phật tử tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19...Hiện nay, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, lãnh đạo huyện mong muốn đại diện các tổ chức tôn giáo phát huy tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tuyên truyền bà con phật từ về việc thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, cùng với chính quyền các cấp hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương