ĐOÀN LÃNH ĐẠO HUYỆN KIỂM TRA, RÀ SOÁT NHU CẦU CÁC HỘ DÂN NGHÈO

Thứ tư - 07/04/2021 14:50 1.078 0
Ngày 6.4.2021 đoàn công tác của huyện Bù Gia Mập do ông Lê Quang Oanh chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình giảm nghèo, công tác xây dựng NTM tại các xã trên địa bàn huyện
ĐOÀN LÃNH ĐẠO HUYỆN KIỂM TRA, RÀ SOÁT NHU CẦU CÁC HỘ DÂN NGHÈO
Năm 2021 theo chỉ tiêu huyện Bù Gia Mập thực hiện giảm 746 hộ nghèo trong tổng số 1.161 hộ nghèo toàn huyện trong đó có 412 hộ nghèo theo chương trình giảm 1000 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh. Để hoàn thành chỉ tiêu ngay từ đầu năm huyện đã xây dựng triển khai kế hoach, tiến hành rà soát nhu cầu của người dân để có giải pháp hỗ trợ phù hợp.

Qua kiểm tra thực tế tại các hộ dân nghèo xã Phước Minh và Đa Kia cho thấy các hộ nghèo đa số do không có việc làm ổn định, thiếu đất sản xuất và có nhu cầu hỗ trợ về cây, con giống, máy móc cơ giới để phát triển kinh tế … Tại buổi làm việc Ông Lê Quang Oanh – CT UBND huyện yêu cầu Phòng Nội vụ - lao động thương binh xã hội huyện cần phối hợp chặt chẽ với UBND các xã trong công tác rà soát, thống kê, bình xét hộ nghèo; tuyên truyền, giải thích vận động người dân nhận thức đúng đắn về chương trình giảm nghèo, tiếp tục hỗ trợ chuyên môn, phương thức sản xuất giúp người dân cải thiện đời sống từng bước vươn lên thoát nghèo.
Cùng ngày đoàn đã đi kiểm tra một số tuyến đường giao thông nông thôn, công trình trường học; Thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Văn Nguyên