XÃ PHÚ VĂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC XÃ LẦN THỨ III, NK 2021 – 2026.

Thứ tư - 17/03/2021 15:00 922 0
Sáng ngày 16/03/2021, Hội khuyến học xã Phú Văn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu hội khuyến học xã lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự Đại hội có ông Trương Hồng Thắm – PCT thường trực hội khuyến học Huyện Bù Gia Mập, Đại diện đoàn KTQP 778, các đơn vị, doanh nghiệp và 65 đại biểu đại diện cho 685 hội viên trên toàn xã
XÃ PHÚ VĂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI  KHUYẾN HỌC XÃ LẦN THỨ III, NK 2021 – 2026.
     Qua báo cáo tại đại hội, Hội khuyến học xã Phú Văn hiện có 11 chi hội, 3 dòng họ khuyến học, 7 cộng đồng học tập, 1 trung tâm học tập cộng đồng và 200 gia đình hiếu học.Trong nhiệm kỳ vừa qua, hội khuyến học xã Phú Văn đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Hội đã vận động  được 135 triệu đồng trao tặng cho 258 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp trao 50 phần học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ đồng phục cho học sinh trên địa bàn xã với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với các ban ngành đoàn thể phát động phong trào xây dựng gia đình học tập. Tham mưu cho UBND xã tổ chức tuyên dương khen thưởng trên 75 lượt học sinh giỏi các cấp; Định kỳ 2 năm 1 lần gặp mặt, tặng quà cho giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20-11. Các chi hội, dòng họ đều có quỹ khuyến học khuyến tài, hàng năm đều tổ chức tuyên dương, khen thưởng các cháu học sinh giỏi, học sinh thi đỗ Đại học, Cao đẳng vào dịp đầu năm học mới và đại đoàn kết toàn dân tộc. Trung tâm học tập cộng đồng của xã luôn duy trì  tạo điều kiện cho mọi người đều có thể tham gia học tập.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026, Hội khuyến học xã Phú Văn tiếp tục củng cố xây dựng 60% trở lên tổ chức hội vững mạnh, 40% chi hội khá trở lên, không có chi hội yếu kém.Phấn đấu xây dựng xã hội học tập đạt từ 95% trở lên, Phấn đấu đến năm 2026 có 70% gia đình được công nhận gia đình học tập, 50% dòng họ học tập, duy  tổng số hội viên đạt tỷ lệ 25% dân số toàn xã.
    Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2021-2026 là 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội hội khuyến học huyện.
Nhân dịp này Chủ tịch UBND xã khen thưởng cho 3 cá nhân và 7 tập thể có thành tích tốt trong công tác khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2015-2020.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Chuyên