ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO HUYỆN BÙ GIA MẬP NK IV 2021 - 2026

Thứ sáu - 26/03/2021 10:28 940 0
Ngày 23/03/2021, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bù Gia Mập long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm đánh giá quá trình hoạt động 5 năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Dự đại hội có Hòa thượng Thích Nhuận Thanh, thành viên hội đồng chứng minh, chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh, ông Ma Ly Phước – TUV – Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, ông Lý Trọng Nhân – TUV – Trưởng Ban dân tộc tỉnh cùng đại diện các phòng ban, đoàn thể, MTTQ, lãnh đạo huyện Bù Gia Mập.
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO HUYỆN BÙ GIA MẬP NK IV 2021 - 2026
     Nhiệm kỳ III (2016 – 2021), dưới sự chỉ đạo, quan tâm hỗ trợ của các cấp, sự đoàn kết nỗ lực của Tăng ni, Phật tử trong huyện đã góp phần đẩy mạnh công tác Phật sự và đạt nhiều kết quả quan trọng. Ban trị sự GHPGVN huyện luôn phối kết hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai nhiều hoạt động an  sinh xã hội thiết thức giúp đỡ nhân dân, bá tánh khó khăn. Tổ chức vận động đóng góp xây dựng 14 căn nhà tình thương, hơn 26.390 phần quà cho nhân dân, đối tượng khó khăn, người khuyết tật nhân các dịp lễ Tết, trao 175 xe đạp, 240 suất học bổng, 21.460 phần quà cho học sinh khó khăn với tổng kinh phí thực hiện trị giá gần 19,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hàng năm, Ban trị sự luôn tổ chức đầy đủ các nghi lễ, Đại lễ Phật đản, phát huy các giá trị văn hóa Phật giáo và Dân tộc VN thông qua các lễ hội. Trong nhiệm kỳ, đã phát triển mới 06 cơ sở thờ tự, hơn 600 tín đồ phật tử, nâng tổng số cơ sở thờ tự trên địa bàn huyện được Nhà nước công nhận gồm 13 với  4755 tín đồ, trong đó, 1620 tín đồ chính thức (đã quy y.
       Tại đại hội đã tiến hành suy cử 11 thành viên tham gia vào Ban trị sư GHPGVN huyện Bù Gia Mập nhiệm kỳ IV (2021 – 2026), Đại đức Thích Minh Hậu tiếp tục được tái cử Trưởng Ban trị sư GHPGVN huyện Bù Gia Mập.
     Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự đã được biểu dương, khen thưởng./.

Tác giả bài viết: Trà Giang