BÙ GIA MẬP: HOÀN THÀNH ĐẠI HỘI ĐOÀN CẤP CƠ SỞ, NHIỆM KỲ 2022-2027

Thứ sáu - 29/04/2022 09:40 975 0
Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Ban Thường vụ Huyện ủy, đến ngày 19/4/2022, Ban Thường vụHuyện Đoàn Bù Gia Mập đã hoàn thành công tác lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2027.
BÙ GIA MẬP: HOÀN THÀNH ĐẠI HỘI ĐOÀN CẤP CƠ SỞ,  NHIỆM KỲ 2022-2027
 Đồng chí Trần Quang Bình  - HUV-Bí thư Huyện đoàn dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập.
Đồng chí Trần Quang Bình  - HUV-Bí thư Huyện đoàn dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập.
Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng bằng sự đồng lòng, đồng sức của các cấp bộ Đoàn, sự quan tâm của cấp ủy các địa phương, đơn vị, 22/22 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức Đại hội thành công, đạt tỷ lệ 100% (trong đó: 08 đoàn xã, 02 Đoàn cơ sở LLVT, 07 Chi đoàn khối HCSN, 05 Đoàn trường học). Theo đó,Ban Thường vụ Huyện đoàn Bù Gia Mập chỉ đạo Đại hội điểm tại 02 đơn vị là Đoàn xã Phú Nghĩa làm Đại hội điểm cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối nông thônvà Đoàn cơ sở Công an huyện làm đơn vị tổ chức Đại hội điểm khối HCSN-LLVT. Trong đó có 12/22 đơn vị thực hiện bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đoàn tại đại hội, chiếm tỷ lệ 54,5% (vượt chỉ tiêu đề ra).

Nhìn chung, các đơn vị tổ chức Đại hội đều bám sát hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện Đoàn, có sự chuẩn bị chu đáo, quá trình thực hiện nghiêm túc, công tác tuyên truyền được chú trọng, kịp thời thông tin đến rộng rãi đoàn viên thanh niên và người dân về Ngày hội quan trọng của thanh niên; các báo cáo chính trị trình đại hội đã đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua và xác định được mục tiêu, phương hướng, giải pháp phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ nhiệm kỳ mới; quy trình nhân sự đúng quy định, đội ngũ Ban Chấp hành khóa mới đều đảm bảo cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa, là những người trẻ đại diện cho tiếng nói của thanh niên. Đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng được trẻ hóa hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đổi mới sáng tạo, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị ngày càng phát triển. 100% cơ sở đoàn trên địa bàn huyện thực hiện công trình phần việc thanh niên chào mừng đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022 tập trung phần việc vào công tác an sinh xã hội, công trình thắp sáng đường quê, ghế đá…
Việc tổ chức thành công Đại hội Đoàn tại 100% cơ sở Đoàn trực thuộc đảm bảo tiến độ đề ra đã khẳng định được tinh thần chủ động, sáng tạo của Tuổi trẻ huyện Bù Gia Mập, đây cũng là bước đà vững chắc để Ban Thường vụ Huyện đoàn Bù Gia Mậptổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bù Gia Mậplần thứ XII, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Đồng chí Giang Phương Bằng  - Phó Bí thư Huyện đoàn dự Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện Bù Gia Mập.

Tác giả bài viết: Tuyết trinh