hien ke
sn bac

TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG GIÁO DỤC TÀI CHÍNH CHO KHÁCH HÀNG CỦA NHCSXH

Thứ sáu - 18/09/2020 09:58 714 0
Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ NHCSXH, Hội đoàn thể nhận ủy thác và Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn về giáo dục tài chính đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, phát huy vai trò “Mỗi cán bộ NHCSXH là một tuyên truyền viên” và đưa thông tin chính sách đến tận người cần
TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG GIÁO DỤC TÀI CHÍNH  CHO KHÁCH HÀNG CỦA NHCSXH
Cán bộ NHCSXH huyện hướng dẫn Hội đoàn thể và tổ trưởng tổ TK&VV cài đặt ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại di động tại điểm giao dịch xã
Thông  tin  cho khách hàng về các chương trình tín dụng chính sách, thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán của NHCSXH, các mô hình vay vốn điển  hình và kiến thức giáo dục tài chính cho khách hàng như: quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, …
Giúp khách hàng nâng cao hiểu biết tài chính, phát huy hiệu quả sử dụng vốn, từng bước làm quen với công nghệ số đặc biệt là khách hàng  ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Thông qua giáo dục tài chính không chỉ góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của NHCSXH mà còn góp phần phát triển Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó còn giúp khách hàng từng bước làm quen với phần mền trên điện thoại của NHCSXH, tiến tới giao dịch tài chínht rên điện thoại khi đủ điều kiện.
HƯỚNGDẪN CÀI ĐẶT
1. Tên nhận diện ứng dụng trên Kho ứng dụng trên điện thoại di động:
NHCSXH_GDTC.
2. Đăng nhập Kho ứng dụng trên điện thoại di động và tải ứng dụng “NHCSXH_GDTC” về máy điện thoại di động.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Thôngtinchungvềứng dụng
*Trang chủgồm 04 danh mục:
1. Thông tin về Ngân hàng chính sách xã hội gồm 02 danh mục: Chính sách, quy trình và thủ tục vay vốn tại NHCSXH và Giới thiệu về NHCSXH.
- Giới thiệu về NHCSXH gồm 05 danh mục: Lịch sử hình thành; Đặc điểm hoạt động; Chức năng nhiệm vụ; Mô hình tổ chức, bộ máy của NHCSXH; Một số điểm tạo nên sự thànhcông.
- Chính sách, quy trình và thủ tục vay vốn tại NHCSXH gồm 03 danh mục: Các chương trình tín dụng chính sách; Lãi suất cho vay; Thủ tục và quy trình vay vốn tại NHCSXH.
2. Giáo dục tài chính gồm 03 danh mục: quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình; Hỗ trợ sản xuất kinh doanh và Kiến thức quản lý tài chính (công cụ này có cả chức năng hỗ trợ đọc cho các khách hàng mắt kém, không biết chữ).
3.Thông tin dịch vụ và ưu đãi của NHCSXH gồm các danh mục: Tiền gửi tiết kiệm của người nghèo, tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn, chuyển tiền đi/đến trong nước...
4. Trường hợp hộ nông dân kinh doanh thành công: Một số ví dụ về mô hình sản xuất kinh doanh điển hình, thành công của khách hàng NHCSXH.
* Ngoài ra ứng dụng có có các công cụ, tiện ích:

- Công cụ tính, quản lý chi tiêu; Công cụ tính khoản vay, tiền gửi tiết kiệm để giúp khách hàng làm quen với một số bài học tài chính, ngân hàng.
- Công cụ tra cứu Điểm giao dịch xã của NHCSXH.

- Chức năng thông báo: Gồm các tin nhắn thông báo về các chính sách mới của NHCSXH, giúp khách hàng cập nhật các thông tin của ngân hàng nhanh nhất.
Trong thời gian tới, NHCSXH huyện sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng  GDTC đến các hộ vay có sử dụng điện thoại thông minh . Đưa vào nội dung tuyên truyền tập huấn tại các điểm giao dịch xã hàng tháng, tại trung tâm. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của NHCSXH qua nền tảng kỹ thuật số.


 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây