HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN BÙ GIA MẬP LẦN THỨ 25 (Mở rộng)

Thứ ba - 07/07/2020 09:45 983 0
Nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, sáng ngày 02/07, huyện ủy Bù Gia Mập đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 25 (mở rộng). Đồng chí Phùng Hiệp Quốc - Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện chủ trì hội nghị.
HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ  HUYỆN BÙ GIA MẬP LẦN THỨ 25 (Mở rộng)
   Năm 2020, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bù Gia Mập tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng thực hiện toàn diện và hiệu quả các nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được duy trì, phát triển các loại cây, con có giá trị kinh tế cao. Thu mới ngân sách Nhà nước được gần 51,2 tỷ đồng, đạt 51,7% dự toán tỉnh giao và bằng 36,17% dự toán HĐND huyện thông qua. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện đã bố trí và huy động 24,21 tỷ đồng cho chương trình, hỗ trợ đưa 4 xã về đích đạt chuẩn nông thôn mới, 4 xã còn lại đạt từ 12-15 tiêu chí. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực. Chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và hoạt động văn hóa tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện tốt; Công tác quân sự quốc phòng, an ninh chính trị được đảm bảo, an ninh trật tự nội địa và trên tuyến biên giới được giữ vững. Cũng trong 6 tháng đầu năm, Ban thường vụ huyện ủy đã quyết định kết nạp 26 quần chúng ưu tú, chuyển Đảng chính thức cho 29 đảng viên dự bị, nâng tổng số đảng viên toàn huyện là 1585 đảng viên sinh hoạt tại 45 chi, Đảng bộ trực thuộc. Cùng đó, cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp thường xuyên theo dõi, giám sát đối với tổ chức Đảng và Đảng viên nhằm kịp thời phát hiện, khắc phục những khuyết điểm, vi phạm.
   Tại hội nghị, các đại biểu dành phần lớn thời gian thảo luậ về những khó khăn hạn chế của các ngành, địa phương. Đồng thời, thông qua công tác triển khai thực hiện 03 nghị quyết chuyên đề.
   Dịp này, Đảng bộ xã Đức Hạnh và Chi bộ BTC huyện ủy đã được nhận cờ của BTV Tỉnh ủy vì có thành tích trong sạch vững mạnh 5 năm liền./.

Tác giả bài viết: Trà Giang