KỲ HỌP THỨ 12 HĐND HUYỆN BÙ GIA MẬP KHÓA III, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Thứ năm - 16/07/2020 10:37 969 0
Ngày 15/7/2020, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Bù Gia Mập đã tổ chức kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Phùng Hiệp Quốc - Bí thư Huyện ủy - CT.HĐND huyện chủ trì kỳ họp.
KỲ HỌP THỨ 12  HĐND HUYỆN BÙ GIA MẬP KHÓA III,  NHIỆM KỲ 2016 - 2021
    Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá và thông qua 14 báo cáo, 08 tờ trình và dự thảo nghị quyết của TT HĐND, UBND huyện và các cơ quan tiến hành tố tụng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH - QPAN trên địa bàn huyện, thu chi ngân sách, kế hoạch đầu tư công; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng,… và các kế hoạch trong 6 tháng còn lại của năm 2020. Đồng thời, các đại biểu cũng được Thường trực HĐND huyện báo cáo tình hình hoạt động của HĐND, chương trình hoạt động, giám sát của Thường trực HĐND, hai ban HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2020, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
  Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành biểu quyết cho thôi làm đại biểu HĐND huyện, miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện đối với ông Nguyễn Văn Tốt - Nguyên Trưởng Công an huyện do nghỉ hưu theo chế độ, đồng thời bầu bổ sung 02 thành viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Đức Thành - Trưởng Công an huyện và ông Nguyễn Văn Tùng - Trưởng phòng KT-HT huyện.
   Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu HĐND huyện đã dành phần lớn thời gian cho hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn đối với 07 vấn về chính: Giải pháp phối hợp đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn huyện trước dịch bệnh trong 6 tháng đầu năm; thực hiện đảm bảo chất lượng dạy và học các cấp trên địa bàn huyện trước dịch Covid-19; kết quả thực hiện Nghị quyết số 42/NĐ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19; thực trạng, giải pháp thực hiện chính sách giảm nghèo trên địa bàn huyện; kết quả xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường tại trại heo An Phú Khánh, xã Phước Minh; giải pháp của ngành thuế đối với vấn đề thu mới ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện; kế hoạch thực hiện đạt các tiêu chí nâng cao NTM tại xã Đakia. Đồng thời thông qua 09 dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện./.

Tác giả bài viết: Trà Giang