HỘI NGHỊ LẦN THỨ 20 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN BÙ GIA MẬP (Mở rộng)

Thứ hai - 21/10/2019 15:32 1.173 0
Nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, sáng ngày 17/10/2019, huyện ủy Bù Gia Mập đã tổ chức hội nghị lần thứ 20 Ban chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Phạm Sỹ Thanh – UV UBKT Tỉnh ủy. Ông Trần Quang Ty – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.
HỘI NGHỊ LẦN THỨ 20 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ  HUYỆN BÙ GIA MẬP (Mở rộng)

Năm 2019, BCH Đảng bộ huyện Bù Gia Mập tiếp tục tăng cường tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Trong 9 tháng đầu năm 2019, BTV huyện ủy đã kiện toàn và bổ nhiệm lại các chức danh theo tinh thần NQ 18, 19 và QĐ 999 của Tỉnh ủy đảm bảo tinh gọn, hiệu, hiệu quả. Kết nạp mới 58 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số Đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện lên 1.595 đảng viên. Cùng đó, cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đã thành lập đoàn tổ chức giám sát, kiểm tra đối với 06 tổ chức Đảng, qua các đợt kiểm tra chưa phát hiện sai phạm.

Về tình hình thực hiện NQ, trong 9 tháng đầu năm, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 1.507 tỷ đồng, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước. Thu mới ngân sách Nhà nước được 88 tỷ đồng, đạt 78% dự toán tỉnh giao và bằng 65% dự toán HĐND huyện thông qua. Công tác y tế, giáo dục tiếp tục được chú trọng nâng cao, chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai, tình hình ANTT – TTATXH được giữ vững.
  Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề về: tiến độ thực hiện chỉ tiêu thu ngân sách trong năm, công tác giải ngân và tiến độ thực hiện các công trình XDCB, tình hình thực hiện cấp GCNQSDĐ cho nhân dân, quá trình triển khai kế hoạch 168 của Tỉnh về giảm 150 hộ nghèo trong năm 2019, lộ trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM, giảm nghèo; công tác an ninh trật tự địa phương…. Đồng thời thông qua phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
  Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà trong thời gian qua, đồng thời, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần có sự phối kết hơp chặt chẽ trong thực hiện các nhiệm vụ, chú trọng công tác củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy theo đề án  thực hiện NQ 18,19; đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách; tập trung giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; ngành nông nghiệp tập trung trong công tác ngăn chặn tình trạng bùng phát dịch tả lợn châu Phi; tiếp tục củng cố và giữ vững an ninh trật tự nội địa và trên tuyến biên giới,…nhằm thực hiện hoàn thành Nghị quyết đề ra.

Trà Giang – Văn Nguyên (Đài Truyền thanh huyện Bù Gia Mập)