Họp triển khai kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 trước diễn biến mới

Thứ ba - 01/12/2020 15:26 1.350 0
Chiều ngày 01/12/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID 19 huyện Bù Gia Mập đã tổ chức họp bàn về các kế hoạch tiếp tục triển khai phòng chống dịch COVID 19 trong tình hình mới. Ông Lê Quang Oanh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Đ/c Lê Quang Oanh – Phó Bí thư – CT UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo phát biểu chỉ đạo
     Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, hiện trong nước tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt, tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID 19 trên thế giới, thời gian qua, các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài dương tính với Covid 19 vẫn liên tục ghi nhận, đặc biệt, Bộ y tế vừa có thông báo khẩn về ca dương tính (BN1347) mới công bố chiều ngày 30/11/2020 tại TPHCM có liên quan đến bệnh nhân 1342 đã công bố ngày 29/11/2020.
     Với đặc thù là huyện giáp biên với Vương quốc Campuchia và tỉnh Đăk Nông, tình trạng dân di cư vẫn còn diễn ra, một bộ phần người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số có biểu hiện lơ là, chủ quan với dịch. Tuy tại huyện Bù Gia Mập chưa có ca dương tính nhưng với tính chất phức tạp của dịch bệnh, thời gian qua các cấp ngành và đơn vị đã triển khai nghiêm túc công tác khai báo, cách ly, lập các chốt kiểm tra thân nhiệt, phun xịt khử khuẩn, đảm bảo nhân lực, vật lực phòng chống và tuyên truyền người dân cài đặt các ứng dụng truy vết cũng như đeo khẩu trang tại nơi công cộng,….Tính riêng trong năm 2020, từ nguồn ngân sách dự phòng, huyện đã chi gần 1,4 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch cùng nhiều nguồn vật tư y tế và sẵn sàng các kịch bản ứng phó
Hop 01 12 1
Đại diện Trung tâm y tế huyện báo cáo tại hội nghị
     Tại cuộc họp, sau khi nghe Trung tâm y tế huyện báo cáo và các kiến nghị đề xuất của đại diện các đơn vị, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu, các cơ quan, địa phương siết chặt công tác dân di cư, khai báo y tế, tiếp tục tuyên truyền người dân không được chủ quan, lơ là, cần chủ động phòng chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định theo Thông điệp 5K của Bộ y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế./.

Tác giả bài viết: Trà Giang