hien ke
sn bac

GIAO BAN CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI 6 THÁNG ĐẦU NĂM GIỮA 3 HUYỆN BIÊN GIỚI

Thứ ba - 30/07/2019 14:10 906 0
Sáng ngày 26/07, tại huyện Bù Gia Mập, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban công tác đối ngoại 6 tháng đầu năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm giữa 3 huyện biên giới Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước), huyện Tuy Đức (tỉnh Đăk Nông) Việt Nam và huyện ÔRăng (tỉnh Munđunkiri, Vương quốc Campuchia).
GIAO BAN CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI 6 THÁNG ĐẦU NĂM  GIỮA 3 HUYỆN BIÊN GIỚI
 
Thực hiện công tác phối hợp quản lý, bảo vệ tuyến biên giới, ranh giới giữa các bên, trong 6 tháng đầu năm 2019, các huyện đã làm tốt công tác đối ngoại, duy trì tốt mối quan hệ, gặp gỡ trao đổi tình hình và thống nhất giải quyết những vấn đề có liên quan trên cơ sở bình đẳng, đoàn kết. Theo đánh giá, thời gian qua, tình hình ANCT – TTATXH khu vực giáp biên, giáp ranh được duy trì ổn định; Chính quyền, LLVT 3 huyện đã có nhiều biện pháp tích cực để phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng; Duy trì tốt mối quan hệ hợp tác trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, thường xuyên thông báo, trao đổi kịp thời cho nhau thống nhất trong xử lý các vụ việc liên quan trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng luật pháp của mỗi nước. Cũng trong 6 tháng, huyện BGM (Bình Phước) và huyện Tuy Đức (Đăk Nông) đã tổ chức sang thăm, tặng quà huyện Ô Răng (Vương quốc Campuchia) nhân dịp lễ tết truyền thống với tổng số tiền 570 triệu đồng.
Trong không khí thân tình, các thành viên tham dự hội nghị đã thảo luận nêu lên hạn chế, vướng mắc trong công tác phối hợp hoạt động thời gian qua giữa các bên để từ đó thống nhất đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019. Trong đó, chú trọng hơn nữa công tác quản lý việc qua lại biên giới, khu vực giáp ranh của người dân mỗi bên;  duy trì giao ban, thông tin trao đổi thường xuyên và phối kết hợp tăng cường công tác bảo vệ rừng các khu vực.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 3 huyện Bù Gia Mập, Tuy Đức (Việt Nam) và huyện Ô Răng (Campuchia) đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác 6 tháng cuối năm 2019 nhằm tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hòa bình, đoàn kết trong thực hiện nhiệm, giữ vứng TTATXH trên tuyến biên giới và nội địa ./.

 

Nguồn tin: Trà Giang - Hoài Thanh ( Đài truyền Thanh Bù Gia Mập)

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây