HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN BÙ GIA MẬP LẦN THỨ 05 (Mở rộng)

Thứ hai - 28/06/2021 16:08 1.034 0
Chiều ngày 24/06/2021, Huyện uỷ Bù Gia Mập đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện mở rộng lần thứ 5. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Trưởng phòng chính sách cán bộ Ban tổ chức Tỉnh uỷ Bình Phước. Đồng chí Phùng Hiệp Quốc – TUV – Bí thư huyện uỷ chủ trì hội nghị.
HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ  HUYỆN BÙ GIA MẬP LẦN THỨ 05 (Mở rộng)
6 tháng đầu năm 2021, trong khó khăn chung của dịch Covid 19, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền huyện Bù Gia Mập đã chủ động đề ra nhiều kế hoạch vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch hiệu quả. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được duy trì, diện tích cây lâu năm tăng 6,7% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng sản xuất công nghiệp đạt 1.049,6 tỷ đồng, tăng 10%. Thu mới ngân sách ước thực hiện được 59 tỷ đồng, đạt 60,2% dự toán tỉnh giao và bằng 52,68% dự toán HĐND huyện thông qua. Công tác giảm nghèo tiếp tục được quan tâm, tình hình ANCT – AN nội địa và tuyến biên giới tiếp tục được siết chặt và giữ vững. Huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid 19, kích hoạt 12 chốt trực tuyến biên giới, kiểm soát người xuất nhập cảnh, triển khai 2 đợt tiêm vắc xin cho nhóm các đối tượng ưu tiên.

(Đồng chí CT UBND huyện Lê Quang Oanh phát biểu tại HN)
Cũng trong 6 tháng, điểm nổi bật đó là huyện đã tổ chức thành công Cuộc bầu cử Đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,59%. Bên cạnh đó, huyện uỷ tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát được siết chặt và đẩy mạnh thường xuyên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian để thảo luận với nội dung tập trung vào các vấn đề: tình trạng an ninh trật tự, tội phạm ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp, công tác rà soát, giám sát các nhu cầu hỗ trợ cho đối tượng chọn thoát nghèo, kế hoạch chủ động phòng chống dịch Covid 19….  những vấn đề quan trọng mà dư luận xã hội đang đặc biệt quan tâm, cần đề ra phương hướng giải pháp thực hiện quyết liệt để tạo niềm tin cho nhân dân và góp phần xây dựng tổ chức vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Trà Giang