QUÝ I/2021, BGM ĐỐI DIỆN VỚI NHIỀU KHÓ KHĂN

Thứ năm - 01/04/2021 09:23 1.046 0
Do ảnh hưởng chung từ dịch bệnh COVID 19 và diễn biễn thất thường của thời tiết đã gây ra một vài khó khăn đối với huyện Bù Gia Mập: thu ngân sách còn thấp, cải cách hành chính trong lĩnh vực đất đai còn chậm, sản lượng, giá cả nông sản thấp,.... Những vấn đề nay đang đòi hỏi các cấp chính quyền huyện cần tiếp tục nỗ lực đề ra những kế hoạch trọng tâm, trọng điểm đưa nền kinh tế huyện ổn định, phát triển, tạo niềm tin, phấn khởi trong nhân dân.
QUÝ I/2021, BGM ĐỐI DIỆN VỚI NHIỀU KHÓ KHĂN

Trong cuộc họp UBND huyện mở rộng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I diễn ra sáng 01/04/2021, Phó bí thư – CT UBND huyện Lê Quang Oanh cùng các thành viên đã thẳng thắn chia sẻ chỉ ra những khó khăn, hạn chế rõ rệt đang gặp phải ở từng địa phương. Đồng chí yêu cầu các ban ngành và UBND các xã cần tiếp tục phối kết hợp chặt chẽ trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, trong đó, cần chú trọng nắm bắt tình hình sản xuất mùa vụ của bà con để kịp thời đưa ra các biện pháp hỗ trợ; đẩy mạnh tiến độ thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã được phê duyệt; Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng cơ bản; Chủ động triển khai công tác chống hạn hán mùa khô; Thực hiện tốt công tác thu – chi ngân sách theo quy định; thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính; tiếp tục đảm bảo, giữ gìn tình hình an ninh trật tự nội địa và tuyến biên giới trên địa bàn huyện.
     03 tháng đầu năm 2021, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng huyện Bù Gia Mập vẫn đoàn kết, tập trung xây dựng phát triển trên các lĩnh vực với một số kết quả khả quan. Huyện đang triển khai xây dựng 30,28km đường bê tông xi mặng đặc thù NTM, thực hiện quyết toán 10 công trình xây dựng cơ bản với số vốn 39,175 tỷ đồng, kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19 nội địa và trên tuyến biên giới, rà soát nhu cầu của 746 hộ nghèo để thực hiện hỗ trợ thoát nghèo, trong đó có 362 hộ thuộc chương trình giảm 1000 hộ nghèo của tỉnh, việc thanh tra, tiếp dân, xử lý đơn thư đuọc tập trung tăng cường và thực hiện quyết liệt,..góp phần vào sự ổn định chung của huyện biên giới./.

Tác giả bài viết: Trà Giang