KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH NHÀ LÀM VIỆC ĐỘI CÔNG TÁC ĐỊA BÀN - ĐỒN BIÊN PHÒNG ĐĂK Ơ.

Thứ năm - 02/08/2018 16:09 1.963 0
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng Việt Nam 3/3/1959 – 3/3/2019 và 10 năm ngày Biên phòng toàn dân, sáng ngày 01/08/2018, Đồn biên phòng Đăk Ơ đã tổ chức khánh thành công trình nhà làm việc đội Công tác địa bàn.
Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập và BCH bộ đội Biên phòng tỉnh trao tặng tiền hỗ trợ và hoa chúc mừng chỉ huy đồn Biên phòng Đăk Ơ
      Dự buổi lễ có đồng chí  đại tá Nguyễn Văn Phương – Chính ủy BCH bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước, đồng chí Trần Quang Ty – TUV.BT HU, đồng chí Lê Quang Oanh PBT.CT UBND huyện Bù Gia Mập và đông đảo đại diện các đơn vị kết nghĩa, các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn và cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Đăk Ơ.
4
     Đồn biên phòng Đăk Ơ được thành lập năm 2004 có nhiệm vụ bảo vệ hơn 16km đường biên giới với 2 cột mốc 61 và 62 giáp huyện Ôrăng, tỉnh Mundulkiri, Vương quốc Campuchia. Bên cạnh việc tuần tra bảo vệ tuyến biên giới thì công tác nắm tình hình nội ngoại biên cũng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của cán bộ chiến sỹ trong đồn. Cùng với đó Đăk Ơ lại là xã có tình hình trật tự an toàn xã hội và an ninh khá phức tạp nên trách nhiệm đội cho Công tác địa bàn của đồn là khá nặng nề. Tuy đã được thành lập từ lâu nhưng cán bộ chiến sỹ của đội vẫn làm việc, sinh hoạt trong căn nhà gỗ tạm bợ.
1
       Công trình được xây dựng lần này có tổng kinh phí trên 600 triệu đồng trong đó UBND huyện Bù Gia Mập cấp đất và hỗ trợ kinh phí xây dựng 300 triệu đồng, các đơn vị kết nghĩa đồn với đồn BP Đăk Ơ như: Thị đoàn thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương hỗ trợ 80 triệu đồng; HĐND – UBND huyện Bù Đăng 60 triệu đồng; Cty cổ phần thủy điện Srok Phu Miêng 50 triệu đồng số còn lại vận động từ các mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ.
5
7
     Công trình nhà làm việc đội Công tác địa bàn - Đồn biên phòng Đăk Ơ được xây dựng nên nhằm giúp cán bộ chiến sỹ của đồn có được một nơi làm việc, sinh hoạt tốt hơn qua đó yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị nơi vùng biên giới.
2
Không gian công trình nhà làm việc Đội công tác địa bàn – đồn Biên phòng Đăk Ơ vừa khánh thành.

3
Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo huyện Bù Gia Mập tham quan công trình.

Hoài Thanh – Đài Truyền thanh huyện Bù Gia Mập