Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Chủ nhật - 23/04/2017 19:22 1.809 0

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

UBND huyện vừa ban hành Công văn số 162/UBND-NC ngày 28/03/2017 về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Theo đó, Công an huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhất là các khu vực dân cư, nhà liền kề, nhà mặt phố kết hợp kinh doanh để chủ cơ sở, chủ hộ gia đình thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC); hướng dẫn trang bị phương tiện PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH), bố trí lối thoát nạn phù hợp với tính chất hoạt động, mức độ nguy hiểm cháy, nổ ở cơ sở. Phối hợp với Phòng PC66 – Công an tỉnh, các ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã tổ chức kiểm tra điều kiện an toàn PCCC đối với các cơ sở trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa trên địa bàn huyện (trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền, Đài truyền thanh huyện…), các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, tập trung đông người như: chợ, các khu dân cư, nhà liên kề…Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC.

Hệ thống máy bơm chữa cháy của trụ sở UBND huyện.

Xây dựng, phát triển phong trào toàn dân PCCC và CNCH sâu rộng, gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với phương châm “bốn tại chỗ”, nòng cốt là lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở. Xây dựng, nhân rộng các mô hình bảo đảm an toàn PCCC theo hướng tự nguyện, tự phòng, tự quản tại các khu dân cư.

Song song đó, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Đài Truyền thanh huyện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về  PCCC và CNCH; đưa tin, bài, chuyên đề về PCCC và CNCH sâu rộng trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là công tác PCCC trong mùa khô đối với diện tích canh tác cây công nghiệp lâu năm trên địa bàn huyện.