Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2019.

Thứ bảy - 16/03/2019 09:53 1.128 0
Ngày 14/3/2019 UBND huyện Bù Gia Mập đã tổ chức khai mạc Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2019.
Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2019.
     Tham gia Liên hoan có 09 đoàn gồm các xã trên địa bàn huyện và Trường PT Dân tộc Nội trú THCS&THPT huyện.
     Với mục đích vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khôi phục các trò chơi dân gian, các môn thể thao truyền thống , tôn vinh, gìn giữ, bảo tồn, và phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân và cũng là cơ sở để tuyên chọn những hạt nhân tiêu biểu, có thành tích tốt để tham gia Liên hoan cấp tỉnh trong thời gian tới.
lh vhtt dtts 1 1
Tiết mục trình diễn trang phục
     Nội dung của Liên hoan gồm hai phần đó là Văn hóa và Thể thao, trong đó nội dung phần Văn hóa các đội tranh tài ở các thể loại ca múa nhạc và trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số, các trò chơi dân gian. Phần thể thao gồm các môn: bóng đá; bóng chuyền; đẩy gậy, kéo co; chạy Việt dã./.
lh vhtt dtts 3 1
Các vận động viên tranh tài môn đẩy gậy

Tin, ảnh: LTT.