HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN BÙ GIA MẬP LẦN THỨ 18 (Mở rộng)

Thứ sáu - 28/06/2019 15:10 1.101 0
Nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, sáng ngày 27/06, huyện ủy Bù Gia Mập đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18 (mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Minh – Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy. Ông Trần Quang Ty – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện chủ trì hội nghị.
HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ  HUYỆN BÙ GIA MẬP LẦN THỨ 18 (Mở rộng)
     Năm 2019, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bù Gia Mập tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng thực hiện toàn diện và hiệu quả các nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được duy trì, phát triển các loại cây, con có giá trị kinh tế cao. Giá trị công nghiệp ước đạt 903,4 tỷ đồng, tăng 8,1% so với cùng kỳ. Thu mới ngân sách Nhà nước được gần 44,9 tỷ đồng, đạt 41% dự toán tỉnh giao và bằng 39,04% dự toán HĐND huyện thông qua. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã đạt 14/19 tiêu chí, 3 xã đạt 13/19 tiêu chí. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực. Chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và hoạt động văn hóa tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện tốt; Công tác quân sự quốc phòng, an ninh chính trị được đảm bảo, an ninh trật tự nội địa và trên tuyến biên giới được giữ vững. Cũng trong 6 tháng đầu năm, Ban thường vụ huyện ủy đã quyết định kết nạp 33 quần chúng ưu tú, chuyển Đảng chính thức cho 45 đảng viên dự bị, chuyển sinh hoạt đảng cho 58 đồng chí. Hiện toàn huyện có 1585 đảng viên sinh hoạt tại 47 chi, Đảng bộ trực thuộc. Cùng đó, cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp thường xuyên theo dõi, giám sát đối với tổ chức Đảng và Đảng viên nhằm kịp thời phát hiện, khắc phục những khuyết điểm, vi phạm.
     Tại hội nghị, các đại biểu dành phần lớn thời gian thảo luận về những khó khăn hạn chế của các ngành, địa phương như: quá trình triển khai thực hiện Đề án 18,19 của TW, việc rà soát, quy hoạch nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đảng, thu ngân sách và các giải pháp thu trong thời gian tới, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ cho năm học mới, tiến độ triển khai chương trình XDNTM, các công trình đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù, công tác đấu tranh triệt phá các tụ điểm cờ bạc, tín dụng đen và tình trạng xâm canh,… Đồng thời, thông qua phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
2
     Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quang Ty – TUV – Bí thư huyện ủy –đã ghi nhận về những kết quả đạt được của huyện trong thời gian qua, đồng thời, đồng chí yêu cầu: thời gian tới, UBND huyện, các Ban xây dựng Đảng cần ra soát phối hợp chặt chẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, tập trung phấn đấu giảm 150 hộ trong năm theo chỉ tiêu của tỉnh, rà soát, khoanh vùng và ngăn chặn kịp thời dịch bệnh tả lợn châu phi, tiếp tục tăng cường công tác ra quân hỗ trợ bà con chăm sóc các loại cây công nghiệp chủ lực; tăng cường tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào DTTS về khiếu kiện đông người, vượt cấp;… nhằm tiếp tục phấn đầu hoàn thành tốt các mục tiêu trong thời gian tới.
            Trà Giang – Hoài Thanh (Đài Truyền thanh huyện Bù Gia Mập)