BÙ GIA MẬP BẢO ĐẢM CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ THEO ĐÚNG TIÊU CHÍ “ĐÚNG, ĐỦ, SẠCH, SỐNG”

Thứ ba - 28/06/2022 15:20 858 0
Sáng ngày 22/06/2022, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP UBND tỉnh Bình Phước do đồng chí Phạm Văn Trinh – Chánh Văn phòng UBND tỉnh trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Bù Gia Mập về công tác tổ chức thực hiện Đề án 06/CP tại địa phương. Ông Tạ Hồng Quảng – Phó chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với Đoàn.
BÙ GIA MẬP BẢO ĐẢM CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ  THEO ĐÚNG TIÊU CHÍ “ĐÚNG, ĐỦ, SẠCH, SỐNG”
(Ông Tạ Hồng Quảng – Phó chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập phát biểu tại buổi làm việc)
Thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến 2030 và kế hoạch triển khai của UBND tỉnh, UBND huyện Bù Gia Mập đã chủ động triển khai và chỉ đạo tổ công tác cấp huyện, xã thực hiện. Toàn huyện hiện có 78 tổ công tác từ huyện đến cơ sở với tổng 535 thành viên tham gia. Huyện đã triển khai thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu thuộc đề án, trong đó, tính riêng từ 01/01/2022 – 01/06/2022, có 14/16 thủ tục đã được thực hiện tại huyện với 2.009 hồ sơ được giải quyết 100% liên quan đến các lĩnh vực như: khai sinh, kết hôn, cấp điện mới từ lưới điện áp,…. Đã đăng ký sử dụng dịch vụ xác thực thông tin, cam kết an ninh an toàn thông tin cho 19 tổ chức, 69 cá nhân; duy trì bảo đảm Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo đúng tiêu chí “đúng, đủ, sạch, sống” tại địa phương. Trong đó, đã 1.236 dữ liệu được thu thập, đồng bộ và làm sạch; thông báo số định danh cá nhân 27.505 trường hợp; thu nhận 1213 hồ sơ cấp định danh, xác thực điện tử và thu nhận 62.783 hồ sơ cấp CCCD;….

(Các đại biểu trao đổi tại buổi kiểm tra)
Tại buổi làm việc, huyện đã đưa ra một số đề xuất, kiến nghị để việc triển khai Đề án đạt hiệu quả, chất lượng như: các sở ngành có hướng dẫn cụ thể đối với từng lĩnh vực chuyên môn, hỗ trợ cấp trang thiết bị tại bộ phận một cửa cấp huyện, xã;….
Dịp này, tổ công tác cũng đã có buổi kiểm tra, khảo sát thực tế tại UBND xã Phú Nghĩa về 6 nhóm nội dung trọng tâm trong thực hiện Đề án 06/CP./.

(Đoàn tổ chức kiểm tra, khảo sát thực tế tại UBND xã Phú Nghĩa)

Tác giả bài viết: Trà Giang