Triển khai lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước năm 2022

Chủ nhật - 26/06/2022 09:23 693 0
Ngày 26/6/2022, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với UBND xã Phú Nghĩa phối hợp tổ chức lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước năm 2022
Triển khai lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước năm 2022
Một buổi học bơi phòng, của lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước
Với mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em, đồng thời vận động toàn dân tích cực tham gia tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng xã hội. Tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em thiếu niên, học sinh trong dịp hè.
Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thể hiện sự quan tâm của ngành Văn hóa nói riêng và các cấp, các ngành huyện Bù Gia Mập nói chung đối với công tác phòng, chống đuối nước
Tuy nhiên, theo Ban tổ chức lớp học do chỉ tiêu mở lớp trong năm 2022 chỉ đáp ứng được khoảng 60 học viên nhưng trong thời gian chiêu sinh đã nhận được hơn 300 đơn xin đăng ký theo học của học viên, qua đó cho thấy nhu cầu học bơi của người dân là rất lớn. Đây là cơ sở để ngành Văn hóa tiếp tục tham mưu tổ chức các lớp học bơi trong thời gian tiếp theo để từng bước đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như góp giảm thiểu tình trạng đuối nước thường hay xảy ra trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Lý thị thoa