Đại hội đại biểu Đooàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Bù Gia Mập lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ ba - 11/07/2017 08:31 2.193 0

Đại hội đại biểu Đooàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  huyện Bù Gia Mập lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 5/7/2017, tại Hội trường huyện, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Bù Gia Mập long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Về dự Đại hội có đồng chí Trần Quốc Duy – Bí thư tỉnh đoàn; Đồng chí Trần Quang Ty – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lê Quang Oanh – Phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã cùng 140 đại biểu đại diện cho 2.734 đoàn viên trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Bù Gia Mập đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu trong mọi hoạt động và đạt kết quả cao trên nhiều lĩnh vực công tác.

Tuổi trẻ huyện Bù Gia Mập đã thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Tuổi trẻ Bù Gia Mập học tập và làm theo lời Bác”; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Chương trình “Thắp sáng ước mơ Việt Nam”; Cuộc vận động “Tuổi trẻ Bù Gia Mập chung tay xây dựng nông thôn mới”, đăng ký 479 công trình, phần việc thiết thực, phù hợp với tình hình địa phương thu hút hàng ngàn đoàn viên cùng thực thực hiện, 100% đoàn viên tham gia đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên. Thực hiện Chiến dịch “Những giọt máu hồng” đã có 1.957 lượt thanh niên huyện nhà tình nguyện tham gia hiến máu, đạt 684.950 ml máu. Trong 05 năm qua, các tổ chức Đoàn trong toàn huyện  đã ủng hộ xây dựng 10 căn nhà nhân ái, nhà tình bạn cho đoàn viên, thanh niên nghèo, giúp đỡ 307 gia đình chính sách, hỗ trợ 528 gia đình cán bộ đoàn khó khăn, vận động, quyên góp xây dựng 43 căn nhà tình thương, 09 căn nhà tình nghĩa với tổng kinh phí gần 300.000.000 đồng; sửa chữa, nâng cấp 93,6km đường giao thông nông thôn, hướng dẫn, hỗ trợ thanh niên vay vốn học nghề lập nghiệp với số tiền 13.844.000.000 đồng...

Bên cạnh đó Huyện đoàn còn mở 143 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn cho thanh niên, kết nạp 4.544 thanh niên. Đồng thời giới thiệu 762 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã phát triển được 316 đảng viên mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí  Trần Quang Ty - Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân toàn huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí yêu cầu:

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phải coi trọng và thường xuyên đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn, nhất là giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức, pháp luật gắn liền với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để tuổi trẻ có bản lĩnh vững vàng, lối sống văn minh, tri thức phong phú, sức khỏe dồi dào, kỹ năng thành thạo, nâng cao ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc.

Gắn đẩy mạnh 2 phong trào “Xung kích tình nguyện tham gia phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” với Cuộc vận độngTuổi trẻ Bù Gia Mập chung tay xây dựng nông thôn mới”. Các tổ chức Đoàn cần chủ động tham mưu để đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và xây dựng nông thôn mới. Coi trọng công tác dạy nghề và hướng nghiệp cho thanh niên và đi đầu trong xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh. Triển khai có hiệu quả chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016-2021 do Trung ương Đoàn phát động gắn với hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp có giá trị, an toàn theo mô hình hợp tác xã kiểu mới, góp phần phát triển kinh tế xanh.

Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đoàn cơ sở, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút, tập hợp đoàn viên. Thực hiện tốt công tác quy hoạch và đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có đức, có tài, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Chính quyền, tổ chức Đoàn giao cho.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên huyện khóa XI phải xây dựng chương trình công tác cụ thể nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra; tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về ngăn chăn, đẩy lùi sự suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong đoàn viên thanh niên. Đồng thời xây dựng Quy chế làm việc, quy chế phối hợp hoạt động với các ngành, đoàn thể đảm bảo cho hoạt động đoàn thống nhất, nhịp nhàng, có hiệu quả.

Phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ tới, với khẩu hiệu hành động “Tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo”, các tổ chức Đoàn huyện Bù Gia Mập tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy tiềm năng và tạo môi trường lành mạnh cho thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại, đem hết sức lực, trí tuệ cùng với Đảng bộ và nhân dân xây dựng huyện nhà ngày càng giàu mạnh.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Huyện đoàn Bù Gia Mập khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 27 đồng chí, 13 Đại biểu chính thức dự Đại hội Đoàn cấp trên. Đồng chí Đặng Thị Hương tái cử giữ chức Bí thư Huyện đoàn.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đ/c Trần Quang Ty – Bí thư Huyện ủy thay mặt BCH Đảng bộ huyện tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng BCH Huyện đoàn khóa XI nhiệm kỳ 2017-2022

Đ/c Trần Quang Ty – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Đại hội