Thứ ba - 21/06/2016 08:01 1.830 0

Sáng ngày 27/5/2016, tại Trường Tiểu học xã Đắk Ơ, UBND huyện Bù Gia Mập tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, diễn đàn trẻ em, chiến dịch “Những giọt máu hồng” năm 2016.

Về tham dự Lễ phát động có đồng chí Phùng Hiệp Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Phạm Hồng Khanh – UV BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học, THCS đóng chân trên địa bàn xã Đăk Ơ.

Đ/c Phạm Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 được triển khai từ ngày 01-30/6 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”. Tại huyện Bù Gia Mập, những năm qua công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục  trẻ em luôn được các cấp, các ngành quan tâm và  đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt việc chăm sóc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ngày càng được xã hội hóa. Nhờ vậy, các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ thông qua việc xây nhà ở, tặng quà, cấp học bổng, cấp xe lăn, tổ chức phẫu thuật miễn phí cho trẻ em không may bị khuyết tật các loại... Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn còn nhiều khó khăn. Điều kiện sống và cơ hội phát triển của trẻ em nghèo, trẻ em ở các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn thấp.

Tháng Hành động vì trẻ em hàng năm là thời gian cao điểm để cả hệ thống chính trị thể hiện rõ trách nhiệm của mình, thúc đẩy toàn xã hội dành ưu tiên chăm lo cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước. Qua đó, nhằm thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em nói riêng, tạo môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em.Đồng thời, thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em; vận động xã hội tích cực tham gia các hoạt động phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em bị mắc và tử vong do tai nạn thương tích; cố gắng, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích.

Nhân dịp này, UBND huyện cũng phát động Chiến dịch “Những giọt máu hồng” nhằm  tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của phong trào hiến máu nhân đạo, huy động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu; vận động cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ công tác tuyên truyền hiến máu.

Kết thúc buổi lễ, UBND huyện đã trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa cho các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Quốc Thăng