Trang trọng Lễ giao nhận quân năm 2018

Thứ tư - 07/03/2018 11:34 2.087 0
Ngày 07/03/2018 Huyện Bù Gia Mập tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018.
Trang trọng Lễ giao nhận quân năm 2018
     Về dự lễ giao nhận quân có sự hiện diện của đồng chí Đại tá Trịnh Thanh Tam – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh – Phó giám đốc công an tỉnh Bình Phước, đồng chí Trần Quang Ty – TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Lê Quang Oanh – Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Ngoài ra tới dự lễ giao nhận quân còn có đông đủ các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện, Ban giám hiệu các trường THCS&THPT, THPT trên địa bàn huyện. Đặc biệt tại lễ giao nhận quân có sự tập trung đông đủ của 95 tân binh lên đường nhập ngũ, cùng đông đảo bà con nhân dân, là người thân, các em học sinh trường THCS&THPT Võ Thị Sáu tới dự và tiễn chân các tân binh nhập ngũ lần này.
IMG 0164
     Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND Huyện, đồng chí Trần Quang Ty, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng đài lửa truyền thống của quê hương. Tiếp đó, đồng chí Lê Quang Oanh, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh hồi trống mở màn cho Lễ giao nhận quân năm 2018.
Capture
     Qua công tác tuyển chọn, đúng quy định, quy trình, huyện Bù Gia Mập đã tuyển chọn được 84 thanh niên thực hiện NVQS và 15 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Oanh, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm, hăng hái của các thanh niên; gia đình tân binh và các xã đã động viên thanh niên, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

28660712 1633157456798940 8713208451869764480 n
     Đồng chí nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Thấm nhuần đạo đức tư tưởng, lời dạy của Người, lớp lớp thanh niên yêu nước Việt Nam hăng hái lên đường, cầm chắc tay súng lên đường bảo vệ quê hương Việt Nam. Có được cuộc sống yên bình như ngày hôm nay, nhiều thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương mình hi sinh để bảo vệ nền độc lập dân tộc ta, tô thắm thêm lá cờ vinh quang của tổ quốc. Là những thanh niên Việt Nam các đồng chí phải nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả nhất của thế hệ thanh niên trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Trong những năm tới, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch vẫn chống phá đất nước ta trên tất cả các mặt của xã hội với nhiều âm mưu, thủ đoạn. Để bảo vệ thành quả của cách mạng Việt Nam chúng ta phải xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu bảo vệ đất nước trong tình hình mới. Đồng chí tin tưởng, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Bù Gia Mập anh hùng các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, Nhân dân giao phó. Qua đó đồng chí đề nghị nhân dân, đặc biệt là người thân của các tân binh phải là hậu phương vững chắc để các tân binh yên tâm lên đường thực hiên tốt nhiệm vụ huấn luyện.
28783032 1633157453465607 6286121780469584145 n
     Tiếp nối truyền thống quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ: “Trung với Nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, cũng như thực hiện theo lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, trong những năm qua, hàng trăm thanh niên huyện nhà đã hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Với những truyền thống vẻ vang ấy hôm nay 95 thanh niên của 8 xã trên địa bàn huyện đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ sẽ tiếp tục viết lên trang sử hào hùng vẻ vang của quân và dân huyện Bù Gia Mập.
28577931 1633157450132274 4698601221704828462 n     Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND Huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh trước giờ lên đường làm NVQS. Sau một buổi sáng diễn ra khẩn trương, buổi lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện đã diễn ra nhanh gọn, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, an toàn và chất lượng, thực sự là ngày hội của cán bộ và nhân dân trong huyện.

Bài và ảnh: Ngô Gia Văn Tám