CT UBND HUYỆN KIỂM TRA XÂY DỰNG CƠ BẢN

Thứ hai - 04/04/2022 14:34 1.437 0
Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập Lê Quang Oanh làm trưởng đoàn vừa tổ chức kiểm tra tiến độ xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện.
CT UBND HUYỆN KIỂM TRA XÂY DỰNG CƠ BẢN
 (Đồng chí Lê Quang Oanh – Chủ tịch UBND huyện (áo sơ mi trắng) trao đổi thực tế tại  công trường thi công)
Tại buổi kiểm tra thực tế một số công trình xây dựng cơ bản đang thi công và nghe Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện báo cáo tiến độ xây dựng các dự án, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh yêu cầu: cần tăng cường công tác kiểm tra hiện trường để theo dõi kiểm soát tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, kiên quyết xử lý những nhà thầu vi phạm tiến độ và chất lượng công trình; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng theo hồ sơ thiết kế được duyệt và hồ sơ dự thầu, đặc biệt phải tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng dự án và tiến độ giải ngân nguồn vốn theo kế hoạch phân bổ. Đồng thời, phải tổ chức thi công gọn, bố trí đầy đủ biển báo, rào chắn và các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công và đảm bảo an toàn giao thông trong thi công dự án; các đơn vị nhà thầu phải tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên công trình đảm bảo thi công liên tục, thông suốt, an toàn.
Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu Phòng Kinh tế và Hạ tầng phải tăng cường công tác quản lý nhà nước về chất lượng công trình, phối hợp hỗ trợ tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện; thường xuyên kiểm tra công tác quản lý nhà nước về quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện, đặc biệt là công tác quản lý các mốc giới, chỉ giới xây dựng tại dự án,… đảm bảo công tác xây dựng cơ bản hoàn thành tiến độ đề ra và đạt chất lượng cao./.
                                                                                                               Trà Giang