Bí thư Huyện ủy Phùng Hiệp Quốc, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh đi kiểm tra tiến độ các công trình xây dựng cơ bản của huyện.

Chủ nhật - 17/04/2022 09:55 937 0
Sáng ngày 15/4/2022, ông Phùng Hiệp Quốc – Bí thư Huyện ủy, ông Lê Quang Oanh – Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập đã đi kiểm tra tiến độ các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện
Tham gia buổi kiểm tra còn có lãnh đạo các đơn vị Ban QLDA, phòng Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế  - Hạ tầng và đại diện đơn vị thi công, giám sát các công trình.
Qua kiểm tra thực tế tại các công trình,lãnh đạo huyện Bù Gia Mậpyêu cầu đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng đặc biệt đối với các công trình trọng yếu, cấp thiết, phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất của nhân dân, đảm bảo công tác an sinh xã hội.
Đồng thời, giao các đơn vị là chủ đầu tư tiến hành giải ngân kịp thời nguồn vốn khi được phân bổ để đơn vị thi công thực hiện ngay; giám sát chặt chẽ, tăng cường đôn đốc việc thi công, xây dựng đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Ưu tiên một số công trình, dự án thuộc lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo đảm bảo tiêu chí về cơ sở vật chất cho 08 trường trong lộ trình đề nghị công nhận đạt chuẩn năm 2022 để đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn huyện và nâng cao chất lượng, môi trường giáo dục.
Song song với việc tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng lãnh đạo huyện Bù Gia Mập còn yêu cầu các đơn vị thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng lao động làm việc tại công trình và hành lang an toàn cho nhân dân khu vực xung quanh, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.
Năm 2022 mặc dù tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nhưng thực hiện kế hoạch thích ứng linh hoạt trong tình hình mới, huyện Bù Gia Mập phấn đấu, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng cơ bản đã được thông qua. Trong quý I, đã giải ngân được 24% nguồn vốn đảm bảo tiến độ thực hiện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương