BÙ GIA MẬP: 06 THÁNG ĐẦU NĂM NỢ QUÁ HẠN CHỈ CHIẾM 0,05%/ TỔNG DƯ NỢ

Thứ năm - 11/07/2024 08:36 26 0
Chiều ngày 10/7, ông Đoàn Văn Thảo – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp đánh giá công tác hoạt động, kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
BÙ GIA MẬP: 06 THÁNG ĐẦU NĂM NỢ QUÁ HẠN CHỈ CHIẾM 0,05%/ TỔNG DƯ NỢ
 Thời gian qua, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Gia Mập đã bám sát chỉ đạo của cấp trên triển khai các chương trình tín dụng chính sách kịp thời, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đầu tư sản xuất, giải quyết việc làm góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Theo báo cáo tại cuộc họp, tính đến ngày 30/6/2024, tổng nguồn vốn huyện quản lý là 498 tỷ 678 triệu đồng, thông qua 16 chương trình tín dụng tạo điều kiện thuận lợi cho 8.950 hộ vay, với tổng dư nợ 497 tỷ 662 triệu đồng, tăng 53 tỷ 528 triệu so với đầu năm, trong đó dư nợ ủy thác qua các Hội đoàn thể chiếm 99,8%; Chất lượng tín dụng được duy trì ổn định, nợ quá hạn chỉ chiếm 0,05%/ tổng dư nợ, giảm 23 triệu đồng so với đầu năm; công tác vận động các tổ viên nộp tiền gửi thực hiện tốt, kết quả có 8835 hộ tham gia nộp tiền gửi, với số dư 31 tỷ 355 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch tăng trưởng được giao. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tại đơn vị, 06 tháng đầu năm, thành viên Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức kiểm tra thực tế 6/8 xã, 24 Hội đoàn thể, 38 tổ tiết kiệm và vay vốn và 91 hộ vay.
Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị đã dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận, đánh giá những khó khăn còn tồn tại, đồng thời có các đề xuất, kiến nghị và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong thời gian tới.
Ông Đoàn Văn Thảo – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp
Đại diện các đơn vị, địa phương trình bày các khó khăn trong công tác thu hồi nợ quá hạn
Đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Gia Mập lắng nghe ý kiến của các đơn vị, địa phương

Dịp này, Hội Cựu chiến binh huyện Bù Gia Mập vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác./.

Tác giả bài viết: Kiều Chinh - Văn Nguyên