HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC AN TOÀN, AN NINH MẠNG

Thứ sáu - 21/06/2024 16:05 12 0
Ngày 20 tháng 6 năm 2024, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác an toàn, an ninh mạng, bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng năm 2024 cho đội ngũ lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động tại các ban, ngành, đoàn thể huyện; các phòng chuyên môn, đợn vị sự nghiệp (kể cả trường học); UBND các xã trên địa bàn huyện.
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC AN TOÀN,  AN NINH MẠNG
Tại hội nghị các đại biểu được báo cáo viên là cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông và báo cáo viên là cán bộ phòng PA05 Công an tỉnhbáo cáo 02 chuyên đề gồm: Quán triệt nội dung trọng tâm của Luật An ninh mạng năm 2018; Luật Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2020); Nghị định số 13/2023/NĐ-CP ngày 17/4/2023 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân; Nghị định số 85/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ; Những hành vi vi phạm thường gặp và kỹ năng phòng tránh những vi phạm về an toàn thông tin, an ninh mạng, bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng.
 Toàn cảnh Hội nghị
Mục đích của Hội nghị nhằmbồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng, bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng cho lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện. Chủ động phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó, xử lý hiệu quả các nguy cơ, thách  thức từ không gian mạng. Gắn kết công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng với công tác triển khai chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính  quyền số, kinh tế số, xã hội số trên toàn huyện./.

Tác giả bài viết: Lý Thị Thoa