Tổ chức Cuộc thi thiết kế quà tặng lưu niệm huyện Bù Gia Mập

Thứ năm - 22/08/2024 15:40 96 0
Tổ chức Cuộc thi thiết kế quà tặng lưu niệm huyện Bù Gia Mập

Ảnh minh hoạ
Nhằm chọn 01 bộ quà tặng 03 sản phẩm có thiết kế tiêu biểu, thể hiện nét riêng biệt của huyện Bù Gia Mập để sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch, tổ chức các hoạt động sự kiện, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc tham gia Cuộc thi thiết kế quà tặng lưu niệm huyện Bù Gia Mập, đồng thời thông qua cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh của huyện Bù Gia Mập, góp phần khơi dậy niềm tự hào; tăng cường sự hiểu biết về huyện Bù Gia Mập đối với du khách trong và ngoài nước.
Ngày 22/8/2024 UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 228/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi thiết kế quà tặng lưu niệm huyện Bù Gia Mập.
Theo đó, thời gian phát động cuộc thi từ ngày 30/8/2024 đến hết ngày 01/11/2024.
- Quy mô tổ chức: Phát động rộng rãi trong và ngoài nước.
- Đối tượng tham gia:
+ Cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có khả năng thiết kế (trừ Ban tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký).
+ Các tác giả có thể dự thi theo hình thức cá nhân tự do hoặc theo nhóm.
+ Độ tuổi thí sinh không hạn chế; trường hợp dưới 18 tuổi phải có người giám hộ hợp pháp làm đại diện đủ năng lực, hành vi dân sự trước pháp luật.
- Hình thức thể hiện:
+ Là mẫu sản phẩm quà tặng đã hoàn chỉnh; đa dạng về chất liệu (gốm, sứ, gỗ, mây, tre, kim loại, hợp kim, nhựa tổng hợp, thêu ren...), màu sắc, ưu tiên các sản phẩm có chất liệu thân thiện với môi trường, có khả năng chế tác hàng loạt. Trên sản phẩm có dòng chữ “Kỷ niệm Bù Gia Mập” hoặc “Du lịch Bù Gia Mập” hoặc tên địa danh (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh) của huyện Bù Gia Mập... thể hiện ở vị trí hợp lý, hài hoà, dễ nhìn trong tổng thể chung của sản phẩm.
+ Vật phẩm dự thi có thể là một sản phẩm độc lập hoặc bộ sưu tập.
+ Kích thước vật phẩm tùy thuộc vào ý tưởng của tác giả, đảm bảo ý nghĩa và tính chất vật phẩm lưu niệm.
+ Vật phẩm đảm bảo các điều kiện: dễ đóng gói, vận chuyển, xách tay và an toàn cho sức khỏe.
- Số lượng tác phẩm dự thi: Không giới hạn.
- Một số yêu cầu đối với tác giả và nhóm tác giả dự thi:
+ Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả dự thi được gửi không hạn chế mẫu biểu tượng. Bài dự thi phải là sáng tác của chính tác giả (hoặc đồng tác giả), không sao chép ý tưởng, không vi phạm bản quyền, không vi phạm luật sở hữu trí tuệ.
+ Trên bài dự thi không được ký tên hoặc đánh dấu bất cứ ký hiệu nào. Bài dự thi, bản tóm tắt ý tưởng sáng tác được để trong một phong bì lớn, kèm theo là một phong bì nhỏ chứa thông tin về họ tên, ngày, tháng, năm sinh, số căn cước công dân, địa chỉ thường trú, điện thoại liên hệ.
- Hình thức xét chọn theo 2 vòng, cụ thể:
+ Vòng sơ khảo: Chấm và chọn ra 05 tác phẩm;
+ Vòng chung khảo: Chấm và chọn ra các tác phẩm để trao giải cuộc thi theo cơ cấu giải thưởng.
- Cơ cấu giải thưởng:
+ Giải nhất: 01 giải nhất trị giá 5.000.000 đồng và kèm theo giấy chứng nhận của UBND huyện.
+ Giải nhì: 01 giải nhì trị giá 3.000.000 đồng và kèm theo giấy chứng nhận của UBND huyện.
+ Giải ba: 01 giải ba trị giá 2.000.000 đồng và kèm theo giấy chứng nhận của UBND huyện.
+ Giải khuyến khích: 02 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng và kèm theo giấy chứng nhận của UBND huyện.
- Cách thức gửi bài dự thi:
+ Bài dự thi gửi trực tiếp tại cơ quan thường trực Ban Tổ chức hoặc theo đường bưu điện.
+ Sản phẩm dự thi phải được đóng gói, niêm phong, có chữ ký của người dự thi, bên ngoài ghi rõ Sản phẩm dự thiết kế quà tặng lưu niệm huyện Bù Gia Mập và gửi đến Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi./.

Tác giả: Trần Thuận