Bình Phước: Tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 8/2013

Thứ năm - 27/02/2014 09:39 1.305 0
       Sáng ngày 26/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phối hợp với Huyện ủy Bù Gia Mập tổ chức Hội nghị Báo cáo viên thường kỳ tháng 8/2013. Tham dự hội nghị có hơn 200 đại biểu là báo cáo viên cấp tỉnh, các cơ quan và đảng uỷ trực thuộc Tỉnh ủy; báo cáo viên cấp huyện và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thị. Đồng chí Giang Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước chủ trì Hội nghị.
          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Dương Văn Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy Bù Gia Mập thông báo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2013 của huyện. Các đồng chí Nguyễn Công Sởi, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo kết quả bầu cử quốc hội Campuchia khóa V và kết quả chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đồng chí Phạm Văn Triều, Giám đốc Trung tâm thông tin tuyên giáo tỉnh báo cáo tình hình Trung Quốc gần đây, quá trình thực hiện “Giấc mơ Trung Hoa” và quan hệ giữa Việt nam-Trung Quốc; đồng chí Vũ Đức Tân, Phó trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh báo cáo phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước thời gian vừa qua.

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, đồng chí Nguyễn Công Sởi đã nhấn mạnh, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân nhận thức rõ về cuộc bầu cử quốc hội (khóa V) Campuchia; kết quả chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Tuyên truyền về quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ, Việt Nam với Trung Quốc, với Campuchia…Đồng thời cần chú trọng, phản bác lại những luận điệu xuyên tạc chia rẽ mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước nói trên của các thế lực thù địch. Ngoài ra, cần đẩy mạnh tuyên truyền đại hội MTTQ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018; tuyên truyền về công tác thi đua khen thưởng gắn với việc học tập chuyên đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, nêu cao trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”.

Sau Hội nghị này, đội ngũ báo cáo viên các cấp sẽ triển khai, quán triệt đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trong toàn tỉnh Bình Phước.

Lưu Phúc
Ban Tuyên giáo Huyện ủy