Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Gia Mập Tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2020

Thứ ba - 17/11/2020 14:31 1.053 0
Từ ngày 20 đến hết ngày 27 tháng 10 năm 2020, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bù Gia Mập đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2020 cho 100% cán bộ HĐT, Trưởng thôn, cán bộ xóa đói giảm nghèo và 166 ban quản lý tổ TK&VV tại 08/08 xã. Với tổng số lượng học viên tham gia lên tới 440 học viên.
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Gia Mập  Tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2020
    Tại buổi tập huấn các học viên đã được lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện truyền đạt các kiến thức cơ bản của các chương trình Tín dụng chính sách đã và đang thực hiện tại địa phương; Các nội dung văn bản mới, các vấn đề còn tồn tại và hướng giải quyết các tồn tại để nâng cao năng lực chuyên môn của Ban quản lý tổ TK&VV. Truyền trải làm rõ trách nhiệm của Trưởng thôn trong công tác tham gia họp bình xét cũng như chỉ ra phương pháp kiểm tra giám sát vốn vay tại thôn để chất lượng chính sách tín dụng ngày càng tốt hơn.
      Cũng trong buổi tập huấn này tất cả các học viên đều được tiếp cận với phần mềm giáo dục tài chính của Ngân hàng chạy trên điện thoại di động thông minh; được tìm hiểu tổng quát về lịch sử hình thành và tất cả các hoạt động tín dụng chính sách của NHCSXH. Hầu hết các học viên tham dự đều rất hào hứng và tiếp thu rất nhanh, đáp ứng nhu cầu đưa công nghệ vào quản lý tài chính cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại địa phương trong thời gian tới.
Qua mỗi lớp tập huấn các học viên đều lấy làm phấn khởi đã hiểu rõ được nhiều vấn đề, cập nhật thêm những nội dung mới, nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác tại cơ sở.
     Xác định việc đào tạo tập huấn nghiệp vụ, nâng cao trình độ, truyền tải những nội dung mới tới các cấp cơ sở là việc làm thường xuyên hàng năm của Ngân hàng CSXH huyện.  Do đó chất lượng đào tạo luôn được chú trọng cả về chất lẫn về lượng. Mục đích cuối cùng truyền tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng là Hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Là đòn bẩy giúp hộ nghèo có vốn sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
          Tính đến 31/10/2020 tổng nguồn vốn đơn vị đang quản lý là 254.509 triệu đồng tăng so với đầu năm 26.019 triệu đồng. Tổng dư nợ trên địa bàn là 252.972 triệu đồng, tăng 24.481 triệu đồng so với đầu năm. Trong 10 tháng đầu năm doanh số cho vay 75.129 triệu đồng, doanh số thu nợ là 50.557 triệu đồng, với 14 chương trình đang triển khai, với 7.891 khách hàng vay vốn/ 166 tổ tiết kiệm và vay vốn/8 xã. Nợ quá hạn đến 31/10/2020 là 265 triệu đồng chiếm 0.1% / tổng dư nợ. Hiện đơn vị đang ủy thác với 4 tổ chức hội đoàn thể( HND, HPN, HCCB, Huyện đoàn). Dư nợ ủy thác chiếm 99,9%/ Tổng dư nợ toàn huyện.