PHÁT HIỆN 2 ĐỐI TƯỢNG MANG SÚNG TỰ CHẾ VÀO KHU VỰC TIỂU KHU 33

Thứ sáu - 08/10/2021 15:43 1.301 0
Tổ tuần tra kiểm soát xã Bù Gia Mập, lực lượng kiểm lâm liên huyện thị xã, và lực lượng quản lý bảo vệ rừng phòng hộ Đắk Mai vừa phối hợp bắt giữ 02 đối tượng có hành vi vi phạm tại tiểu khu 33, xã Bù Gia Mập.
PHÁT HIỆN 2 ĐỐI TƯỢNG MANG SÚNG TỰ CHẾ VÀO KHU VỰC TIỂU KHU 33
Theo đó, lực lượng đã phát hiện và xác minh 02 đối tượng trong chòi gỗ tiểu khu 33 gồm: Điểu Đôn (sinh năm 1982) và Điểu Hinh (sinh năm 1986) đều có hộ khẩu thường trú trại thôn Bù Nga, xã Bù Gia Mập. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện 2 đối tượng trên có mang theo 02 khẩu súng săn loại súng hơi bắn đạn chì và loại tự chế báng gỗ dạng súng klíp. Đồng thời, phát hiện thu giữ thêm 1 súng cồn tự chế tại chòi kế bên. Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, tạm giữ toàn bộ đối tượng và phương tiện vi phạm.
Quá trình điều tra ban đầu, 2 đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, mua trên mạng và sử dụng súng nhằm mục đích vào các khu rừng để săn bắn động vật rừng. Hiện tại, vụ việc đang được Công an xã Bù Gia Mập thu thập thông tin để củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng này theo quy định của pháp luật./.

Các đối tượng được đưa về để điều tra xác minh củng cố hồ sơ xử vi phạm

Tác giả bài viết: Trà giang