Công tác tuyên truyền của huyện Bù Gia Mập,Tỉnh Bình Phước đã kịp thời thích ứng với từng giai đoạn, từng diễn biến của dịch Covid-19

Thứ sáu - 03/12/2021 15:03 1.710 0
Vừa qua, đồng chí Hà Anh Dũng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã tiến hành khảo sát công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Bù Gia Mập
Công tác tuyên truyền của huyện Bù Gia Mập,Tỉnh Bình Phước đã kịp thời thích ứng với từng giai đoạn, từng diễn biến của dịch Covid-19
Đồng chí Hà Anh Dũng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc; Đồng chí Phan Xuân Linh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Bù Gia Mập phát biểu trao đổi tại buổi làm việc; Đoàn khảo sát tại xã Đức Hạnh
Tham dự đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Minh Quang – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng tiểu ban Tuyên truyền và một số thành viên trong Tiểu ban.
Về phía Bù Gia Mập có đồng chí Phan Xuân Linh – Phó Bí thư Thường trực  huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện Bù Gia Mập.
Theo báo cáo tại buổi làm việc, Huyện Bù Gia Mập đã 
chủ động trong việc định hướng công tác tuyên truyền theo tình hình, diễn biến cụ thể của dịch, với thông điệp “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19; bình tĩnh, chủ động, không chủ quan lơ là, không hoang mang, lo lắng; không kỳ thị, xa lánh những người có liên quan đến vùng có dịch”  đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch.
 Trong thời gian qua, hệ thống tuyên truyền của huyện được huy động tối đa, phản ánh kịp thời, chính xác diễn biến của dịch, cung cấp những thông tin cần thiết cho người dân trong công tác phòng, chống dịch. Phòng Văn hóa thông tin đã thực hiện cấp phát 20 loa cầm tay, in 500 tấm áp phích; 50 tấm băng rôn và 5000 tờ rơi phục vụ tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Tiếp nhận và thực hiện đăng tải 203 tin, bài lên Trang Thông tin điện tử của huyện nhằm tuyên truyền các thông tin đến nhân dân trong và ngoài huyện. Đài truyền thanh huyện đã tăng cường thêm 02 khung giờ 9 giờ đến 9 giờ 30 phút sáng và 15 giờ đến 15 giờ 30 phút chiều mỗi ngày. Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác phòng, chống Covid đều được thu âm gửi cho các đài truyền thanh xã, cho đội tuyên truyền lưu động do đoàn thanh niên phụ trách, gắn loa kẹo kéo trên xe gắn máy tới những khu vực khó khăn, xa dân cư, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp âm bản tin tiếng dân tộc S’Tiêng trên sóng FM Bình Phước.
 Trang fanpage Bù Gia Mập Online, đăng tải hơn 4.500 tin, bài và giải đáp thắc mắc cho 100 đối tượng liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các trang của các cơ quan, đơn vị đã đăng tải, chia sẻ hơn 1.342 tin, bài. 54/68 khu dân cư có nhóm zalo với 1.133 thành viên, có 22 bí thư chi bộ làm trưởng nhóm, 10 Trưởng Ban công tác mặt trận làm trưởng nhóm, có 13 khu dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số có nhóm zalo. Huyện có 136 tổ Covid cộng đồng.
 Thực hiện lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Huyện đã huy động quỹ phòng, chống Covid-19 được 4,1 tỷ đồng, trong đó: tiền mặt gần 1,5 tỷ, tiền quà quy ra là 2,6 tỷ đồng. Các nguồn quỹ đã kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng, tác động bởi Covid-19, đặc biệt các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Huyện còn hỗ trợ Tp. HCM và Bình Dương hơn 33 tấn rau, củ quả, 250 gói an sinh trị giá gần 800 triệu đồng; ngoài ra, các nhóm thiện nguyện đã vận động ủng hộ 2,5 tấn rau, quả, trị giá 30 triệu đồng. Xây dựng các “ATM gạo”, các “Gian hàng 0 đồng”, bữa cơm nghĩa tình tại các khu cách ly tập trung. Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ huyện đã triển khai chi trả cho các đối tượng được thụ hưởng khoảng hơn 5,8 tỷ đồng.

 Trước khi làm việc với huyện, đoàn đã khảo sát thực tế tại xã Đức Hạnh - nơi xảy ra ổ dịch tại thôn đồng bào Dân tộc thiểu số. Lãnh đạo xã đã chia sẻ một số khó khăn trong thực hiện công tác tuyên truyền như: nhận thức một bộ phận người dân còn hạn chế, chủ quan; hoạt động của một số tổ Covid cộng đồng chưa hiệu quả; việc tuyên truyền cho vùng đồng bào Dân tộc thiểu số vẫn còn hạn chế.
 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng đánh giá công tác tuyên truyền của huyện Bù Gia Mập, đã kịp thời thích ứng với từng giai đoạn, từng diễn biến của dịch để truyền tải những thông tin hữu ích cho người dân, giúp cho mọi người dân có cái nhìn đầy đủ về tình hình, diễn biến của dịch, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân về các giải pháp ứng phó với dịch.
 

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng đề nghị huyện cần đổi mới nội dung phương thức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng và thực tế địa phương. Phát huy vai trò Tổ Covid-19 cộng đồng là những hạt nhân trong phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch. Kịp thời nắm bắt dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện; đấu tranh, phản bác các thông tin sai lệch, thông tin xuyên tạc ở ngoài xã hội và trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh gây hoang mang Nhân dân, gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện và địa phương.
                                                                                                                       Tác giả bài viết: Gia Phúc
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây