Huyện Bù Gia Mập có 04 thuộc vùng dịch cấp độ 4.

Thứ bảy - 25/12/2021 08:32 1.742 0
Ngày 22/12/2021, UBND tỉnh Bình Phước và Quyết định số 4270/QĐ-UBND về việc phân loại cấp độ dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, theo đó huyện Bù Gia Mập có 4 xã vùng dịch cấp độ 4 (vùng đỏ) gồm Phú Nghĩa, Đa Kia, Phước Minh, Đức Hạnh
Huyện Bù Gia Mập có 04 thuộc vùng dịch cấp độ 4.

Mặt khác để đảm bảo nguyên tắc thích ứng linh hoạt thận trọng, chặt chẽ, chắc chắn theo phương châm “an toàn tới đâu mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn, “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn” vì mục tiêu bảo vệ tính, mạng sức khỏe cho nhân dân là trước hết, trên hết, huyện thống nhất triển khai áp dụng các biện pháp tạm thời thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19 như xã cấp độ 3 với 02 xã Phú Văn, Bình Thắng và như xã cấp độ 2 với 02 xã Đăk Ơ, Bù Gia Mập.
Để kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời từng bước khôi phục, phát triển kinh tế, UBND huyện giao các cơ quan, đơn vị tăng cườngkiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động theo ngành, lĩnh vực phụ trách, chỉ cho phép hoạt động khi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.
Đồng thời giao cơ quan Y tế tham mưu UBND huyện thực hiện các giải pháp đồng bộ giữa cách ly với xét nghiệm - điều trị - vắc xin theo nguyên tắc “cách ly xét nghiệm là then chốt, vắc xin và thuốc điều trị là điều kiện tiên quyết”.Thực hiện công tác thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân an toàn, nhanh chóng với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trước hết, trên hết.Chủ động các điều kiện cần thiết để mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ Y tế sớm nhất, nhanh nhất ngay từ cơ sở khi có nhu cầu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương