Tổ chức phát động xây dựng nông thôn mới năm 2019

Thứ tư - 27/02/2019 14:20 1.440 0
Ngày 26/2, tại xã Bình Thắng, UBND huyện Bù Gia Mập đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới(NTM) năm 2019. Đến dự lễ có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Bù Gia Mập, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã và bà con nhân dân trên địa bàn xã Bình Thắng.
Đ/c Phùng Hiệp Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Đ/c Lê Quang Oanh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng và trao nguồn vốn hỗ trợ cho xã Bình Thắng
      Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn, đến nay, diện mạo nông thôn huyện Bù Gia Mập ngày càng khởi sắc, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư khang trang, trung bình toàn huyện đạt 14,75/19 tiêu chí của Chương trình; có 2 xã đạt từ 14 tiêu chí, 3 xã đạt từ 11 tiêu chí. Riêng 3 xã Phú Nghĩa, Đức Hạnh, Đa Kia hoàn thành 19/19 tiêu chí của Chương trình và về đích NTM vào năm 2016, 2017 và 2018.
      Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, năm 2019, UBND huyện cũng sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì nâng cao chất lượng, đồng thời phát huy có hiệu quả các tiêu chí đối với các xã đã đạt chuẩn NTM. Các xã còn lại tiếp tục huy động các nguồn lực, phấn đấu tăng từ 2 đến 3 tiêu chí mỗi xã, đặc biệt tập trung đưa xã Bình Thắng về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019 với tổng vốn hỗ trợ cho xã Bình Thắng là 28 tỷ 965 triệu đồng.
3webjpg
  Tại buổi lễ, Đ/c Phùng Hiệp Quốc – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và Đ/c Lê Quang Oanh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã tặng lẵng hoa chúc mừng và nguồn vốn hỗ trợ từ Trung ương, tỉnh, huyện là 50,156 tỷ đồng cho xã Bình Thắng, cùng đó, các khu dân cư, thôn ấp trên địa bàn đã huy động nguồn đóng góp trong dân được 3,850 tỷ đồng để xây dựng Nông thôn mới.
2 web
      Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo và bà con nhân dân đã tham dự lễ khởi công xây dựng trường Mầm non Bình Thắng, láng nhựa đường giao thông thôn 6A và xây dựng đường bê tông xi măng theo cơ thể đặc thù thôn 2A./.

Trà Giang – Hoài Thanh
                                          (Đài Truyền thanh huyện BGM)