Bình Thắng đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Chủ nhật - 15/03/2020 09:09 1.360 0
BPO - Chiều 11-3, cán bộ, nhân dân xã Bình Thắng (Bù Gia Mập) đã đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.
Bình Thắng đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Đại diện lãnh đạo tỉnh và huyện Bù Gia Mập trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ, nhân dân xã Bình Thắng

Phó chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập Phạm Hồng Khanh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới

Được chọn đầu tư xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020, Bình Thắng có nhiều cách làm mới và đã hoàn thành 19 tiêu chí từ giữa tháng 9-2019. Để hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia NTM, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Bình Thắng đã đoàn kết một lòng, chung sức thực hiện tốt các tiêu chí. Đến nay, đã nhựa hóa 14,17km đường liên xã đến đường huyện; 76,651km đường thôn, xóm được cứng hóa; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới đạt 99,1%; 100% thôn, ấp có nhà văn hóa. Thu nhập bình quân của người dân từ 31 triệu đồng năm 2017 tăng lên trên 42 triệu đồng/người/năm 2019.

Điểm sáng trong xây dựng NTM tại Bình Thắng là sự đóng góp của nhân dân, doanh nghiệp với hơn 32,9 tỷ đồng, chiếm 19,8% tổng kinh phí.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND tỉnh, UBND huyện Bù Gia Mập tặng bằng khen, giấy khen do có thành tích đóng góp trong xây dựng xã đạt chuẩn NTM.

Lê Na - Công Minh