Hàng chục ngàn nông dân Việt Nam được Google hỗ trợ tiếp cận Internet

Thứ hai - 05/06/2017 16:11 1.050 0

Hàng chục ngàn nông dân Việt Nam được Google hỗ trợ tiếp cận Internet

    Google chính thức công bố hoạt động hỗ trợ Hội Nông dân Việt Nam nhằm tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu cho hơn 30.000 nông dân tại Lai Châu, Bắc Giang, Nam Định, Nghệ An, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Tháp, Tiền Giang và Bạc Liêu.

      Sáng 26/5, Google công bố hoạt động hỗ trợ Hội Nông dân Việt Nam nhằm tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu cho hơn 30.000 nông dân ở 9 tỉnh của Việt Nam trong 3 năm tới.

    50% lực lượng lao động Việt Nam làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng ngành này chỉ đóng góp 20% vào GDP. Canh tác nông nghiệp cũng bị đe dọa bởi những thách thức do đô thị hóa và biến đổi khí hậu.

Ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam.

     Công nghệ thông tin (CNTT) được xem là lời giải cho những thách thức này để cải thiện hiệu quả kinh tế trong sản xuất. Theo kế hoạch, trong 3 năm từ 2017-2020, Google sẽ hỗ trợ về CNTT cho 9 tỉnh gồm Lai Châu, Bắc Giang, Nam Định, Nghệ An, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Tháp, Tiền Giang và Bạc Liêu.

 

     Thông qua hoạt động hỗ trợ này, Google sẽ giúp Hội Nông dân Việt Nam đào tạo 40 tập huấn viên và 500 cán bộ hội - những người sẽ trực tiếp đào tạo cho 10.000 nông dân thông qua các buổi đào tạo ngoại tuyến. Hoạt động này đồng thời dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho thêm 20.000 nông dân thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến.

     “Google tin rằng CNTT có thể giúp giải quyết một số thách thức lớn nhất và phức tạp nhất, bao gồm cải thiện hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp”, đại diện Google cho hay.

     Phát biểu tại hội thảo khởi động chương trình tại Hà Nội, ông Eric Schmidt, Chủ tịch Alphabet cho biết: "Thông tin và công nghệ đang tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của hàng triệu người mỗi ngày. Bằng cách trang bị cho nông dân Việt Nam những kỹ năng sử dụng Internet và tìm kiếm thông tin hữu ích trên mạng, chúng tôi hy vọng người nông dân sẽ có thể nâng cao kỹ thuật canh tác, nuôi trồng để tăng năng suất và tiếp cận với nhiều thông tin khác có giá trị trong cuộc sống hàng ngày".

     Ông Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - kỳ vọng rằng, khi dự án kết thúc, cán bộ và nông dân có thể sử dụng thành thục các thao tác, công cụ sử dụng Google trong việc tìm kiếm, chia sẻ, áp dụng các kiến thức, kinh nghiệm, sáng kiến và công nghệ tiên tiến, từ đó có thể tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.

Theo: giadinhvietnam.com

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây