NGUỒN VỐN NGÂN HÀNG CSXH BÙ GIA MẬP QUẢN LÝ TĂNG 22,93%

Thứ ba - 16/01/2024 14:44 339 0
“Tổng nguồn vốn mà Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Gia Mập đang quản lý đã tăng hơn 82,8 tỷ đồng, tỷ lệ 22,93% so với đầu năm, hoạt động phối hợp ủy thác với các hội đoàn thể được thực hiện ngày một hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả vốn vay,..” là một trong những kết quả nổi bật được đưa ra tại cuộc họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Bù Gia Mập diễn ra sáng ngày 16/01/2024 do đồng chí Đoàn Văn Thảo – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban đại diện chủ trì.
NGUỒN VỐN NGÂN HÀNG CSXH BÙ GIA MẬP QUẢN LÝ TĂNG 22,93%
 Toàn cảnh hội nghị
Bà Nguyễn Thị Thoa – Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Gia Mập thông qua kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 2024
Đến nay, thông qua 16 chương trình tín dụng trên địa bàn huyện Bù Gia Mập đã tạo điều kiện thuận lợi cho 8.728 hộ vay vốn tổng dư nợ là 444 tỷ 134 triệu đồng. Dự nợ ủy thác qua các Hội đoàn thể là 442 tỷ 915 triệu đồng, chiếm 99,73% tổng dư nợ. Đến nay, số nợ khoanh trên địa bàn chiếm 0,16% tổng dư nợ, nợ quá hạn 281 triệu đồng, tỷ lệ 0,06%, giảm 13 triệu đồng so với đầu năm.
Hiện trên địa bàn huyện duy trì có 173 tổ tiết kiệm và vay vốn, 100% số tổ đều có số dư tiền gửi với tổng 24 tỷ 909 triệu đồng. Trong năm 2023, Ngân sách địa phương UBND huyện đã chuyển qua cho NHCSXH huyện số tiền 2 tỷ 345 triệu đồng để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đạt 117,25%.
Ông Đoàn Văn Thảo – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phát biểu kết luận tại hội nghị
Tại cuộc họp, các thành viên đã chỉ rõ những khó khăn trong hoạt động Ngân hàng CSXH huyện như: do thời tiết thay đổi bất thường dẫn đến tình trạng mất mùa dẫn, nguồn thu thấp nên tỷ lệ nợ quá hạn, nợ khoanh cao; một số hộ bà con đồng bào DTTS còn chưa có ý thức tự vươn lên trong đời sống;… Qua đó để đưa ra phương hướng nhiệm vụ khắc phục trong thời gian tới./.

Trà Giang (Đài Truyền thanh huyện Bù Gia Mập)