Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bù Gia Mập (mở rộng) lần thứ 15

Thứ năm - 19/10/2023 15:08 453 0
Sáng ngày 17/10/2023, tại Hội trường Huyện uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bù Gia Mập tổ chức Hội nghị (mở rộng) lần thứ 15.Về dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Thanh Tuệ - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Nguyễn Khắc Thọ - Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ
Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bù Gia Mập (mở rộng) lần thứ 15
Chủ trì tại Hội nghị: Thường trực Huyện uỷ.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghiên cứu các báo cáo sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm, giải pháp 3 tháng cuối năm 2023; triển khai Quyết định 1127-QĐ/TU, ngày 14/7/2023 của Tỉnh uỷ về ban hành quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Chi bộ; kế hoạch sử dụng đất năm 2024.
Trong 9 tháng đầu năm 2023, tình hình phát triển kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nhiều, dịch bệnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến cây trồng, vật nuôi, làm giảm sản lượng và năng suất, nhất là vụ điều 2022-2023; giá cả các mặt hàng nông sản còn thấp, các hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ, các doanh nghiệp gặp khó khăn, đời sống của nhân dân bị ảnh hưởng.
Thu mới ngân sách được 224 tỷ đồng, đạt 84,23% dự toán tỉnh giao, Chi ngân sách là 648,5 tỷ đồng đạt 67% dự toán tỉnh giao,bằng 54,2% dự toán HĐND thông qua.

Các vấn đề khó khăn về vốn, về công tác giảm nghèo, thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thực hiện chuyển đổi số còn chậm; nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới còn hạn chế; kết quả xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của huyện đạt rất thấp, năng lực cạnh tranh của huyện thuộc nhóm cuối,…
Trước những vấn đề khó khăn, tồn tại trên, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm sau:
Một là. Tiếp tục tiếp tục bám sát vào chương trình công tác, Nghị quyết số 06 ngày 13/12/2022 của Huyện ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và nhiệm vụ của ngành để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao.
Hai là. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; đặc biệt là thực hiện tốt các chỉ thị, kết luận, đề án của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2020-2025.
Ba là. Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu thực hiện tốt công tác cán bộ theo đúng quy trình, quy định; bổ sung kiện toàn kịp thời tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; triển khai thực hiện công tác đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2023. Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên, đảm bảo đạt chỉ tiêu tỉnh giao.
Bốn là. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; thực hiện hoàn thành các nội dung, chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy Đảng năm 2023. Thực hiện toàn diện, thường xuyên, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm trên các mặt, các lĩnh vực, giải quyết kịp thời các đơn thư tố cáo và thi hành kỷ luật theo quy định.
Năm là. Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; hướng công tác vận động về cơ sở, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Phối hợp tổ chức ăn Tết Nguyên Đán năm 2024 cho 01 thôn đồng bào DTTS tại xã Bình Thắng theo Kế hoạch năm 2023.
Sáu là. Tiếp tục thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đang triển khai trên địa bàn huyện; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giảm nghèo bền vững năm 2023 đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra giảm 517 hộ nghèo. Chú trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hoàn thành mục tiêu đưa xã Đắk Ơ về đích Nông thôn mới năm 2023 theo kế hoạch. Quan tâm hơn nữa trong việc thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.
Bảy là. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện quyết toán các dự án, công trình hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng; đẩy nhanh công tác cấp giấy CNQSDĐ cho nhân dân.
Tám là. Tiếp tục thực hiện mạnh mẽ cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng gắn với xây dựng nông thôn mới hiệu quả; nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả kinh tế cao.
Chín là. Thực hiện tốt công tác giáo dục, y tế, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn; phấn đấu xây dựng các trường học đạt chuẩn quốc gia theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
Mười là. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, đảm bảo giữ vững ổn định tuyến biên giới và nội địa, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác, đối ngoại với huyện Ô Răng - Campuchia, huyện Tuy Đức - tỉnh Đăk Nông.
Mười một là. Đề ra các giải pháp trong thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; tăng cường thực hiện chuyển đổi số; nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh của huyện.
Mười hai là. Chính quyền từ huyện tới cơ sở nâng cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ Nhân dân; kịp thời giải quyết các nhu cầu chính đáng của Nhân dân.

Nguyễn Đình Quyền UVBTV-TBTG-GĐTTCT